Những toà nhà siêu hẹp

13:04 08/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung toa nha sieu hep

Những ngôi nhà dưới đây hẹp đến mức không thể hẹp hơn được nữa. Có thể tác giả của chúng muốn tiết kiệm đất chăng? Hay chỉ muốn được ghi danh vào sách kỷ lục thế giới?

Helenita, người phụ nữ trong ảnh dưới đây chính là tác giả thiết kế ngôi nhà hẹp không thể tin nổi ở Madre de Deus, Brazil. Chỉ rộng có 2,7m, nhưng nó cao tới 4 tầng. Kết cấu vật lý của ngôi nhà này chắc chắn là một thách thức, dẫu vậy người dân ở đây và cô Helenita vẫn rất tự hào về nó.

Nhung toa nha sieu hep

Ngôi nhà siêu hẹp (bên trái) này nằm ở London. Chiều rộng tối thiểu 1,52m và tối đa 3m. Nó được bán với giá gần 1 triệu USD. Bên phải là toà nhà ngự ở thành phố New York (Mỹ), phục vụ nhiều mục đích khác nhau từ cửa hàng bán vàng bạc đến sản xuất bánh kẹo. Thực tế, căn nhà hẹp nhất nước Mỹ nằm ở Long Beach, bang California.

Nhung toa nha sieu hep

Bộ ba toà nhà dưới đây được xây dựng tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan) mặc dù chính quyền ở đây đã từng phản đối. Bạn chỉ dang hai cánh tay là hết chiều ngang của nó.

Nhung toa nha sieu hep

Nhung toa nha sieu hep

Và đây là ngôi nhà hẹp nhất được lọt vào sách kỷ lục Giunness. Nó nằm ở Great Cumbrae (Xcốtlen) với mặt tiền chỉ rộng có 119 cm. Giá tiền bán nhà trước đây chưa được tiết lộ.

Nhung toa nha sieu hep

Căn nhà cuối cùng này còn là một bí ẩn. Nhiều người nghĩ rằng nó được xây cất ở Osaka (Nhật Bản), trong khi số khác lại cho rằng nó ngự tại châu Âu. Tuy nhiên, theo một thông tin gần đây đã xác thực: nó là tài sản của xứ hoa anh đào.

Nhung toa nha sieu hep

N ( - BD)
Việt Báo
contentlength: 6098
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..