Những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới

11:07 10/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung loai dong vat co nguy co tuyet chung cao nhat the gioi
Voi trắng còn lại rất ít.

Rất nhiều loài động vật đang có nguy cơ biến mất khỏi trái đất, trong đó voi trắng, linh dương Tây Tạng, tê giác và hươu Milu là 4 loài đang bị đe doạ nhiều nhất.

Voi trắng

Ngày này voi trắng còn rất ít. Chúng có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Việt Nam và Thái Lan. Con voi trắng cuối cùng ở Burma ngày nay (Myanmar) được phát hiện là vào năm 1961.

Voi là biểu tượng cho quyền lực và hoà bình. Đối với người Mỹ, voi trắng tượng trưng cho một vật gì đó vô giá. Đối với người Thái Lan, voi trắng lại được xem như một con vật linh thiêng.

Linh dương Tây Tạng

Nhung loai dong vat co nguy co tuyet chung cao nhat the gioi

Loài linh dương này còn có tên gọi là Chiru, với bộ lông quanh cổ rất giá trị. Các chuyên gia dự đoán hiện chỉ còn khoảng 75.000-100.000 con Chiru và chỉ tính riêng ở Trung Quốc, khoảng 20.000 con bị tiêu diệt mỗi năm.

Tê giác

Nhung loai dong vat co nguy co tuyet chung cao nhat the gioi

Có năm loài tê giác, trong đó ba loài ở châu Á và hai loài còn lại ở châu Phi. Loài tê giác châu Phi có màu trắng và đen với hai sừng trong khi tê giác châu Á chỉ có một sừng.

Sở dĩ tê giác nằm trong số những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất vì sừng của tê giác rất quý. Một số nơi cho rằng sừng tê giác có thể chữa bách bệnh, từ cảm sốt tới ngộ độc thức ăn. Chính vì vậy chúng trở thành mục tiêu của những kẻ săn bắt trộm.

Hươu David’s

Nhung loai dong vat co nguy co tuyet chung cao nhat the gioi

Hươu David’s hay còn được gọi là hươu Milu, đột nhiên hồi sinh trở lại sau khi loài này biến mất khỏi Trung Quốc vào cuối thế kỷ 19 do lũ lụt, săn bắt và chiến tranh. Vào các năm 1993-1994, tại khu bảo tồn thiên nhiên Dafeng ở Tỉnh Giang Tô chỉ có 64 con. Đến nay con số này đã lên đến 450 con.

HQ

Theo Xinhua

Việt Báo
contentlength: 8199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..