Những dấu ấn của kỳ họp 71 Đại hội đồng Liên Hợp quốc

14:23 25/09/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kỳ họp 71 Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt, qua đó khẳng định thêm vai trò, vị trí của Liên Hợp quốc đối với việc giải quyết nhiều vấn đề.
00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ở kỳ họp năm nay, Nadia Murad - ứng cử viên được đề cử giải Nobel Hòa bình - đã trở thành Đại sứ thiện chí của Liên Hợp quốc. Cô gái 23 tuổi từng bị Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS bắt làm nô lệ tình dục. Hình ảnh của Nadia Murad được coi là minh chứng cho sự thay đổi và nỗ lực trước những bất công, bạo lực.

Cũng ở phiên họp lần này, Tổng thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki Moon đã long trọng chào đón sự kiện các quốc gia phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đánh dấu sự cần thiết để Hiệp định lịch sử có hiệu lực.

Bên cạnh những vấn đề lớn, kỳ họp 71 còn để lại dấu ấn mạnh mẽ bằng những vấn đề thiết thực gắn với đời sống dân sinh, được Liên Hợp quốc kêu gọi sự quan tâm. Lần đầu tiên, một phiên họp cấp cao của Liên Hợp quốc bàn về siêu vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc đã bỏ phiếu thông qua phương thức nhằm giải quyết vấn đề khủng bố đối với ngành hàng không dân sự và hối thúc an ninh. Đây là nghị quyết đầu tiên của Hội đồng Bảo an tập trung vào các mối đe dọa của các tổ chức khủng bố nhằm vào hàng không dân sự.

VietBao.vn
contentlength: 2177
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..