Những bức thư gửi Chúa dưới đại dương

07:38 03/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh minh họa. Ảnh: seattleluxe.com.
Ảnh minh họa. Ảnh: seattleluxe.com.

Một người đàn ông cầu Chúa cho mình thắng xổ số hai lần. Một cô gái trẻ xin tha thứ vì đã nạo thai. Một người mẹ chưa chồng mong cha của đứa trẻ sẽ kết hôn với cô. Hơn 300 bức thư bị quẳng xuống biển một cách bí hiểm ở thành phố Atlantic (Mỹ).

Những bức thư này được gửi cho một mục sư ở New Jersey tên là Grady Cooper. Chúng bị ném xuống biển, đa số còn chưa được mở.

Cooper đã qua đời 2 năm trước, ở tuổi 79. Làm thế nào những bức thư, một số được viết từ năm 1973, lại ở trong tình cảnh như vậy vẫn là điều bí hiểm.

“Có hàng trăm cuộc đời ở đây, nhiều người phải vật lộn trong cuộc sống, bị trôi dạt trên bãi biển”, Bill Lacovara cho biết. Nhân viên bảo hiểm này đang câu cá hồi tháng trước ở thành phố Atlantic cùng với con trai thì phát hiện một chiếc túi nhựa và lội ra để nhặt lấy nó. Có vẻ như những bức thư chưa ở trong nước lâu, nhưng một nửa trong số này đã bị mục và không còn đọc được. “Có biết bao lá thư như thế trên khắp thế giới không được mở và đọc?” Lacovara băn khoăn.

Nhiều bức thư gửi đích danh mục sư Grady Cooper ở thành phố New Jersey, mặc dù một vài bức chỉ đề chữ: “Bệ thờ”. Theo nội dung một số thư, có vẻ như mục đích của chúng là được đặt trên bệ thờ của nhà thờ và vị mục sư, giáo đoàn, hay cả hai, sẽ cầu nguyện.

Một số được viết trên những tờ giấy trắng, những bức khác chỉ là nét bút nguệch ngoạc trên những tờ giấy nháp nát tươm, hay trên những mẩu giấy ghi nhớ. Nhiều tờ bị nhăn vì bị ngâm trong nước.

Lacovara phỏng đoán rằng ai đó dọn nhà của Cooper đã tìm thấy chúng và ném chúng ra biển ở thành phố Atlantic, cách thành phố Jersey chừng 160 km.

“Có lẽ thay vì ném chúng ra thùng rác, họ nghĩ rằng nên thả chúng ra biển khơi để cầu phước cho những người này. Vì vậy họ đến thành phố Atlantic, và thả những bức thư xuống nước”, Lacovara nhận xét.

Lacovara cùng con trai mở một số thư ra xem và thấy có nội dung khá hài hước.

“Con cầu nguyện trúng số hai lần: lần đầu là 50.000 USD. Sau đó, xin để con trở thành triệu phú”, một người đàn ông viết.

Một người khác thì cầu Chúa hãy khiến một ai đó “để cho con yên và tránh xa con ra”, còn một người khác nhờ trấn an một người phụ nữ “đem cả sở thuế ra để dọa con”.

Một phụ nữ thì than phiền rằng chồng cô lúc nào cũng nói về sex. Một người khác giấu tên mách với Chúa về một người lừa dối vợ, kèm theo cụ thể cả ngày tháng, giờ giấc và địa điểm.

Nhưng đó chỉ là ngoại lệ. Đa số tác giả các bức thư là những người vợ, người chồng, những đứa con đang có những nỗi đau, giãi lòng mình với Chúa, nhờ giúp đỡ người thân đang dùng ma túy, cờ bạc hay lừa dối họ. Một người đàn ông viết thư từ nhà tù, nói rằng mình vô tội và muốn được trở về với gia đình. Một phụ nữ viết rằng bạn trai của cô giờ đóng cánh cửa trông sang phòng ngủ của con gái cô vào mỗi đêm, điều trước đây anh ta không làm, và cô tự hỏi vì sao.

Một cô gái vị thành niên thì tâm sự bằng nét bút chì học sinh, xin Chúa tha thứ và cho em một cơ hội thứ hai: “Con biết rằng con đã nạo thai và giết đi một trong những thiên thần của người. Không có ngày nào qua đi mà con không nghĩ về sai lầm mà con đã gây ra”.

Một phụ nữ chưa kết hôn nói rằng con mình sẽ ra đời trong 4 tuần nữa, và cầu Chúa cha đứa bé sẽ yêu cô và kết hôn với cô để đứa bé có bố.

Lacovara nói rằng đa số những bức thư chưa từng có người đọc. Ông hy vọng sẽ thay đổi điều này bằng cách đem chúng bán đấu giá trên eBay.

M.C. (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 5761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..