Nhóm nhạc P.Riot, một tập hợp những người chống chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thừa nhận đứng sau vụ cổ động viên gây gián đoạn trận tranh ngôi vô địch World Cup giữa Pháp và Croatia.

Nhom nhac chong ong Putin dung sau vu gian doan tran chung ket World Cup P.Riot là những người đứng sau vụ gây gián đoạn trận chung kết World Cup 2018 - Ảnh: Internet

Trong hiệp 2 của trận chung kết World Cup giữa Pháp và Croatia ngày 15.7 ở sân vận động Luzhniki tại Moscow, 4 cổ động viên bất ngờ chạy vào sân vào phút thứ 52 của trận đấu, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Khi nhóm người này chạy vào sân, các cầu thủ Pháp tỏ ra vui vẻ với họ trong khi những cầu thủ Croatia thì lại không như thế.

Nhom nhac chong ong Putin dung sau vu gian doan tran chung ket World Cup

4 người này mặc đồng phục trông giống quần áo cảnh sát và dường như đã chạy ra từ cùng một nơi. Các nhân viên an ninh của sân vận động nhanh chóng khống chế và đưa họ ra khỏi sân.

Ngay sau vụ việc, nhóm nhạc P.Riot có khuynh hướng chống chính quyền của Tổng thống Putin đã nhận trách nhiệm gây ra sự việc. Nhóm này thành lập vào năm 2011 ở Moscow với khoảng 11 thành viên.

Nhom nhac chong ong Putin dung sau vu gian doan tran chung ket World Cup

Họ phát hành những bài hát mang thông điệp phản đối chính phủ, ủng hộ nữ quyền và đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới).

Trong trận chung kết World Cup 2018, Tổng thống Nga Putin cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic đều có mặt trên khán đài để dự khán.

Nhóm P.Riot nhân cơ hội này tạo ra vụ lộn xộn để chứng minh lập trường chống chính quyền ông Putin của họ.

Nhom nhac chong ong Putin dung sau vu gian doan tran chung ket World Cup

Một trong những người tham gia vụ lộn xộn đêm chung kết World Cup 2018 là Nadezhda Tolokonnikova, 28 tuổi, người từng bị bỏ tù hồi năm 2012 vì thực hiện một vụ biểu tình chống ông Putin tại một nhà thờ ở Moscow.

Nhom nhac chong ong Putin dung sau vu gian doan tran chung ket World Cup

P.Riot cũng đưa ra một yêu sách ngay sau khi thừa nhận mình thực hiện vụ lộn xộn trong đêm chung kết World Cup 2018 là muốn Nga "thả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị" và "dừng các vụ bắt giữ bất hợp pháp tại các cuộc biểu tình".

contentlength: 4008
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..