Nhóm đặc trách phản đối vụ kiện tôm ra đời tại Mỹ

08:44 01/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhóm đặc trách tôm thuộc Liên minh Hành động thương mại công nghiệp tiêu dùng Mỹ (CITAC) đã ra đời tại Mỹ với mục đích đấu tranh ngăn chặn việc áp đặt thuế chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ sáu quốc gia Trung Quốc, VN, Thái Lan, Ấn Độ, Ecuador và Brazil.

Dự kiến hôm nay, 1-4, CITAC phối hợp với Hiệp hội Phân phối thủy sản (ASDA) sẽ tổ chức cuộc họp báo ra mắt tại Washington.

Theo chủ tịch ASDA Wally Steven, hai tổ chức này khẳng định giá tôm tại Mỹ sẽ tăng mạnh, gây tác động tiêu cực lên người tiêu dùng, nếu Bộ Thương mại Mỹ thông qua mức thuế mà Liên minh tôm miền Nam nước Mỹ (SSA) đòi hỏi.

Theo mạng tin thủy sản Mỹ, khối lượng tôm nhập vào thị trường Mỹ tăng cao trong tháng 2-2004, ước tính có thể tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Ngày 30-3, Hiệp hội các công ty đông lạnh Indonesia thông báo Mỹ và các nước EU đã chuyển qua nhập khẩu tôm của Indonesia trước khả năng Bộ Thương mại Mỹ áp đặt thuế chống phá giá đối với tôm nhập khẩu từ các nước châu Á và Nam Mỹ, làm tăng giá tôm của nước này.

Indonesia hiện là một trong những quốc gia xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới với sản lượng đạt 100.000 tấn/năm, trong đó xuất khẩu chiếm 90%.

C.LY (Theo TTXVN)

contentlength: 1949
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..