Nhóm Nghị sĩ và Bộ trưởng của Giáo chủ An Xa chấm dứt tẩy chay chính phủ I_rắc

08:12 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhom Nghi si va Bo truong cua Giao chu An Xa cham dut tay chay chinh phu I_rac 

Hiện trường vụ nổ bom tại Kar-ra-đa (Bát-đa).

Ngày 21-1, 32 nghị sĩ và 6 bộ trưởng thân giáo chủ cấp tiến dòng Si-ai Mu-xta-đa An Xa đã chấm dứt chiến dịch tẩy chay các hoạt động của Quốc hội và Chính phủ I-rắc kéo dài gần 2 tháng, để phản đối cuộc gặp giữa Thủ tướng Nu-ri An Ma-li-ki với Tổng thống Mỹ Gioóc-gơ Bu-sơ ở Gioóc-đa-ni hôm 29-11-2006.

 

Trước đó, ngày 19-1, lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu tuyên bố bắt được 5 thành viên của lực lượng thân giáo chủ An Xa, trong đó có người phát ngôn của lực lượng này, ở quận Xa Xi-ty, phía Tây Bát-đa.

 

Trong một diễn biến khác, ngày 21-1, quân đội Mỹ cho biết 3.200 lính Mỹ thuộc Trung đoàn II, Sư đoàn đổ bộ đường không số 82, đã tới Bát-đa. Đây là nhóm lính Mỹ tăng viện đầu tiên trong tổng số 21.500 lính Mỹ sẽ được điều tới I-rắc theo kế hoạch gây nhiều tranh cãi của Tổng thống Bu-sơ.

 

Trong khi đó, tình trạng bạo lực vẫn tiếp tục xảy ra tại I-rắc. Tại Bát-đa, ít nhất 7 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong 2 vụ đánh bom riêng biệt, trong khi đó tại thành phố Ba-xra ở phía Bắc, một quả bom cài đường phát nổ làm 1 binh sĩ Anh thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2108
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..