Nhóm Bộ tứ hoãn quyết định việc dỡ bỏ cấm vận đối với Pa_le_xtin

08:17 23/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết thúc cuộc họp một ngày ở thủ đô Béc-lin (Đức), ngày 21-2, Nhóm Bộ tứ bảo trợ cho tiến trình hòa bình Trung Đông gồm Liên hợp quốc (LHQ), Liên minh châu Âu (EU), Nga và Mỹ cho biết sẽ hoãn việc dỡ bỏ cấm vận cả về tài chính và ngoại giao đối với Chính phủ Pa-le-xtin cho đến khi Pa-le-xtin thành lập xong chính phủ đoàn kết dân tộc.

 

Trong tuyên bố được đưa ra tại cuộc họp kéo dài 2 giờ và là cuộc họp thứ 2 của Nhóm Bộ tứ trong tháng này, Tổng thư ký LHQ Ban Ki Mun nhắc lại Nhóm Bộ tứ sẽ chỉ ủng hộ Pa-le-xtin khi chính phủ này cam kết công nhận Nhà nước I-xra-en, từ bỏ bạo lực và tôn trọng các thỏa thuận đã ký trước đây với I-xra-en. Tuyên bố cũng cho biết còn quá sớm để đưa ra quyết định công nhận chính phủ mới của Pa-le-xtin và kêu gọi các bên kiềm chế nhằm giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

 

Ngoại trưởng Mỹ Côn-đô-li-da Rai-xơ cũng cho biết Nhóm Bộ tứ sẽ chỉ “đưa ra quyết định vào thời gian thích hợp” (ám chỉ việc thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc của chính quyền Pa-le-xtin theo thỏa thuận chia sẻ quyền lực trong Tuyên bố Méc-ca giữa Phong trào Hồi giáo vũ trang Ha-mát cầm quyền với Phong trào Pha-ta hôm 8-2).

 

Về phần mình, Tổng thống áp-bát khẳng định Tuyên bố Méc-ca sẽ thỏa mãn các điều kiện của Nhóm Bộ tứ, vì thỏa thuận này yêu cầu chính phủ mới phải tôn trọng các điều kiện quốc tế cũng như những thỏa thuận đã ký với I-xra-en trước đây.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2117
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..