Nhìn lại loạt lời tiên tri...sai bét của người nổi tiếng

08:43 15/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong suốt chiều dài lịch sử, nhiều tiên đoán về tương lai đã được một số người nổi tiếng đưa ra song thực tế chứng minh chúng hoàn toàn sai lầm, điển hình như dự đoán về điện thoại, bóng đèn điện...

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng

Vào năm 1800, tiến sĩ Dionysys Larder, Giáo sư Triết học tự nhiên và Thiên văn học công tác tại Đại học London đưa ra lời tiên tri về việc đi lại bằng đường sắt tốc độ cao.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-2

"Đi lại bằng đường sắt với tốc độ cao là không thể vì hành khách sẽ không thể thở được và sẽ tử vong vì ngạt thở", tiến sĩ Dionysys Larder tiên tri.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-3

Thực tế đã chứng minh tiên đoán trên của tiến sĩ Dionysys Larder hoàn toàn sai lầm. Theo đó, hiện con người có thể đi lại bằng đường sắt tốc độ cao hết sức an toàn.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-4

Năm 1867, thư nội bộ của Western Union có nội dung tiên đoán về điện thoại: "Điện thoại có quá nhiều hạn chế để có thể được xem là một phương thức giao tiếp, liên lạc".

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-5

"Lời tiên tri" trên của Western Union đã được thực tế chứng sinh là sai sự thật. Ngày này, điện thoại đã trở thành phương tiện liên lạc phổ biến với nhiều ưu điểm nổi trội.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-6

Năm 1880, ông Henry Morton, Chủ tịch Viện Công nghệ Stevens đưa ra nhận xét đáng chú ý về bóng đèn điện của Edison.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-7

"Ai có hiểu biết về vật này đều sẽ dễ nhận thấy đó là một thất bại", Chủ tịch Morton "tiên tri" về tương lai bóng đèn điện.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-8

Thực tế chứng minh "tiên tri" của Morton không chính xác. Bóng đèn điện đã được con người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày và góp phần thay đổi bánh xe lịch sử thế giới.

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-9

Vào năm 1902, nhà thiên văn học và toán học Simon Newcomb đưa ra dự đoán: "Bay bằng một cỗ máy nặng hơn không khí là không thực tế và vô nghĩa, nếu không muốn nói là bất khả thi".

Giat minh nhung loi tien tri sai bet cua nguoi noi tieng-Hinh-10

Lời tiên tri này đã được chứng minh là sai chỉ sau 18 tháng. Nguyên do là vì anh em nhà Wright tiến hành thử nghiệm thành công khi làm cho máy bay bay trên bầu trời.

contentlength: 6971
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..