Nhiều người California sơ tán vì cháy

18:16 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhieu nguoi California so tan vi chay

Hàng nghìn ngôi nhà khắp khu vực bị lửa đe dọa

Hơn 500 nghìn người đã được lệnh phải sơ tán khi hỏa hoạn vẫn tiếp tục hoành hành ở California. Đây được coi là đợt sơ tán lớn nhất kể từ sau thảm họa bão Katrina.

Gió lớn đã thổi bạt lửa cháy lan rộng sang các khu vực từ Santa Barbara tới tận biên giới Mexico.

Hỏa hoạn đã làm một người chết, phá hủy 1.300 ngôi nhà cùng các cơ sở kinh doanh, và tiếp tục đe dọa 68 nghìn cơ sở khác.

Tổng thống Mỹ George W Bush sẽ tới thăm bang California vào thứ năm tới, sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở bảy hạt.

Một phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết ông Bush muốn thấy tận mắt cuộc khủng hoảng. Chính quyền của ông từng bị chỉ trích vì phản ứng chậm đối với thảm họa do cơn bão Katrina gây ra.

Khoảng 120 nghìn hectare đất – diện tích còn rộng hơn cả thành phố New York - đã bị thiêu rụi.

Các quan chức kiểm lâm cho biết gió mạnh đang ảnh hưởng tới nỗ lực ngăn chặn 19 đám cháy lớn trên khắp bang California.

Ít nhất 45 người đã bị thương, trong đó có 21 lính cứu hỏa.

Tại quận Cam, khoảng 10 nghìn người được sơ tán phải qua đêm tại sân vận động Qualcomm ở San Diego, trong khi nhiều người khác phải trú trong trường học, các trung tâm cộng đồng hoặc trên các bãi đất trống.

Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger đã yêu cầu tổng thống nâng cấp tình hình hỏa hoạn lên thành “thảm họa lớn”.

Ông Schwarzenegger nói: "Thảm họa này nghiêm trọng và lớn tới mức vượt quá khả năng của bang và chính quyền địa phương”.

Tình trạng khẩn cấp làm người ta nhớ lại lần hỏa hoạn bốn năm trước, làm 22 người thiệt mạng và phá hủy hơn 3.600 ngôi nhà.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2692
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..