Nhật hứng chịu thảm họa mưa lũ kinh hoàng nhất nhiều thập kỷ

19:53 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những trận mưa lũ và sạt lở đất kinh hoàng xảy ra ở miền tây Nhật Bản hồi tuần trước đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 179 người, buộc hàng triệu người phải đi sơ tán. Hàng chục người vẫn còn mất tích và hàng nghìn người vẫn còn bị mắc kẹt trong thảm họa mưa lũ tồi tệ nhất trong 36 năm trở lại đây ở Nhật Bản.

Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap kyNhiều khu vực của Nhật Bản chìm trong nước lũ
Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap kyNhật Bản đang phải hứng chịu thảm họa về nước kinh khủng nhất trong mấy thập kỷ trở lại đây
Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap kyHình ảnh tại một khu vực bị ảnh hưởng
Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap kyLực lượng cứu hộ đang phải đào bới những ngôi nhà bị vùi lấp
Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap ky
Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap ky
Nhat hung chiu tham hoa mua lu kinh hoang nhat nhieu thap ky

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (11/7) sẽ có cuộc gặp với những người dân phải đi sơ tán ở một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận mưa lũ lịch sử này.

Ông Abe đã phải hủy một chuyến công du nước ngoài do tình hình thiên tai ngày một nghiêm trọng. Nhà lãnh đạo Nhật Bản đã phải đích thân đến vùng lũ Okayama để trực tiếp đánh giá mức độ của thảm họa.

Với hàng chục người còn mất tích, số người thiệt mạng vì thảm họa thiên nhiên lần này ở Nhật Bản có thể còn tiếp tục tăng cao.

Các nhân viên cứu hộ hôm nay vẫn đang phải đào bới để tìm kiếm các nạn nhân sau khi những cơn lũ và sạt lở đất đi qua nuốt chửng hàng loạt khu vực. Hy vọng đang nhạt dần đi về khả năng có thể tìm thấy thêm những người sống sót.

Hơn 10.000 người vẫn đang sống trong những khu lều trại tạm được dựng lên ở khắp các khu vực thuộc miền trung và tây Nhật Bản, trong đó có một trường học ở thành phố Kurashiki, quận Okayama, báo chí địa phương đưa tin.

Kiệt Linh (tổng hợp)

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 5672
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..