Nhật hoàng Akihito bị ung thư tiền liệt tuyến

03:55 29/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat hoang Akihito bi ung thu tien liet tuyen
Nhật hoàng Akihito.

Theo thông tin từ hoàng cung Nhật Bản, ông Akihito (69 tuổi) sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật vào giữa tháng tới. Bác sĩ cho hay, các tế bào ung thư chưa di căn nên vị hoàng đế thứ 125 của xứ sở mặt trời mọc nhiều khả năng sẽ hồi phục nhanh.

Sau cuộc phẫu thuật, Nhật hoàng Akihito sẽ phải tĩnh dưỡng trong bệnh viện ít nhất là 1 tháng. Con trai cả của ông, thái tử Naruhito, sẽ tạm thời thay cha đảm nhiệm mọi việc khi cần.

Phát hiện này khiến Nhật hoàng không thể tham gia một số buổi lễ chào đón năm tới tại cung điện như mọi năm. Tuy nhiên, ngày 1/1, ông vẫn sẽ có bài phát biểu truyền thống trước thần dân.

Lần cuối cùng ông Akihito phải nhập viện là tháng 6/1995.

Nhật hoàng Akihito lên ngôi sau khi cha ông tạ thế năm 1989. Theo hiến pháp thời hậu chiến của xứ sở hoa anh đào, hoàng gia không có quyền lực chính trị gì, và vai trò của họ chỉ mang tính biểu tượng. Dù thế, các thành viên hoàng tộc thỉnh thoảng vẫn có những chuyến công du nước ngoài nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Nhật Bản với các quốc gia khác.

Bá Thùy (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..