Nhật: Săn tội phạm trên mạng bằng... quảng cáo

13:48 20/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Cảnh sát Nhật vừa tìm ra một chiêu mới săn tìm tội phạm: quảng cáo trên Internet. “Hey, Koike!” - một quảng cáo nội dung ngắn gọn như thế đã được cảnh sát quận tây nam Tokushima tải trên Yahoo Nhật hồi tháng 7.

Toshikazu Koike, 44 tuổi, bị tình nghi đã giết hai người ở thành phố Tokushima bốn năm trước. Bất cứ ai nhắp chuột vào biển quảng cáo này, họ sẽ được chuyển tới website của cảnh sát Tokushima. Tại đó, họ có thể biết nhiều hơn về nghi can Koike và thậm chí có thể xem cả video clip của nhân vật. Nếu họ biết thông tin gì về nghi phạm, họ có thể gọi cho một số điện thoại được cung cấp, hay gởi email.

Chỉ một tuần sau khi biển quảng cáo được tải lên, đã có 26.000 người vào đọc trang web về nghi phạm, so với chỉ 170 lượt trước đó. Cảnh sát dự kiến sẽ có tới hàng triệu người xem quảng cáo này nên tuy Koike đang lẩn trốn, họ vẫn hi vọng tai mắt của công dân net sẽ hỗ trợ họ đắc lực.

Yahoo! Nhật thông thường lấy 2,8 triệu yen cho một quảng cáo/tháng, nhưng cho biết sẽ đăng miễn phí quảng cáo của cảnh sát vì trách nhiệm công dân.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật đang nghiên cứu các phương án để các Sở cảnh sát tại các thành phố đều có thể đăng quảng cáo về tội phạm lên mạng.

TRẦN ĐỨC THÀNH (theo Ashahi)

Việt Báo
contentlength: 2017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..