Nhật, Mỹ, Hàn hội ý trước vòng hai đàm phán 6 bên

09:51 29/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba nước trên sẽ gặp nhau tại một cuộc họp vào tuần tới tại Washington để chuẩn bị trước cho vòng hai đàm phán 6 bên. Nghị trình của các viên chức cấp cao ba nước đồng minh này bao gồm văn bản cam kết với Bình Nhưỡng để đổi lấy lời hứa chấm dứt thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Đại diện Nhật là ông Mitoji Yabunaka, thứ trưởng châu Á-châu Đại Dương, thứ trưởng ngoại giao Hàn Quốc Lee Soo Hyuck và trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Châu Á-TBD James Kelly của Mỹ.

Trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho vòng đàm phán, ông Yabunaka đã đến Hàn Quốc hôm thứ tư và Bắc Kinh thứ năm. Phát biểu tại Seoul, thứ trưởng Lee cho biết các nhà thương thuyết đang chuẩn bị một tuyên bố chung sẽ đưa ra vào cuộc gặp vòng hai tổ chức tại Bắc Kinh vào 17-19/12. Nhật, Hàn, Mỹ đã soạn sẵn một bản dự thảo và sẽ đưa cho Trung Quốc xem trước.

Theo SPT

contentlength: 1494
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..