Nhật: Lộ bí mật quân sự vì ảnh sex

19:49 05/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Lo bi mat quan su vi anh sex
USS Shiloh có trang bị hệ thống aegis tại Yokosuka, Nhật Bản.

Tài liệu tối mật về hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật đã bị lộ sau khi 3 sĩ quan hải quân trao đổi các file ảnh khiêu dâm tại công sở, báo chí Nhật hôm nay cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật, một sĩ quan hải quân đang bị thẩm vấn về việc làm sao có được tài liệu mật về hệ thống phòng thủ hải quân hiện đại Aegis do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, tờ Yomiuri Shimbun cho hay, dữ liệu đã bị rò rỉ khi vị sĩ quan sao chép các hình ảnh khiêu dâm kèm theo những file nhạy cảm từ máy tính của một đồng nghiệp và lưu chuyển sang cho sĩ quan thứ ba.

Cảnh sát nghi ngờ rằng, các quan chức cấp cao có thể dính dáng tới vụ chia sẻ hình ảnh khiêu dâm vì viên sĩ quan 33 tuổi không hề được quyền truy cập các dữ liệu đã được phân cấp.

Tờ báo dẫn lời cảnh sát quận Kanagawa rằng, viên sĩ quan cấp dưới khẳng định anh không biết các hình ảnh khiêu dâm lại đi kèm với những thông tin nhạy cảm. Một phát ngôn viên cảnh sát từ chối công bố danh tính tiết lộ, cuộc điều tra đang được tiến hành.

Hệ thống Aegis có một radar hiện đại, có thể phóng tên lửa vào hơn 10 mục tiêu cùng một lúc. Lực lượng hải quân Nhật Bản có năm tàu trang bị Aegis. Các dữ liệu tìm thấy trên máy tính của viên sĩ quan bao gồm công thức cho hệ thống đánh chặn Aegis và dữ liệu về khả năng của radar trong việc tìm kiếm nhiều mục tiêu.

Viên sĩ quan (không được công bố tên) là một thành viên đoàn thủy trên tàu khu trục đóng ở Yokosuka.

H.Y - (Tổng hợp từ VNN, VNE/AFP)

Việt Báo
contentlength: 3095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..