Nhật: Bồi thường 2,25 triệu USD vì thuốc nhiễm độc

00:28 22/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tòa án quận Osaka (Nhật Bản) hôm qua ra phán quyết buộc chính phủ và 2 hãng dược bồi thường cho 9 người bị viêm gan siêu vi C do dùng thuốc chống đông máu fibrinogen bị nhiễm độc.

Người phát ngôn tòa án A.Yano không tiết lộ số tiền bồi thường nhưng theo hãng tin Kyodo, số tiền phải trả lên đến 2,25 triệu USD. Hai hãng dược bị thua kiện là Mitsubishi Pharma Corp. và Benesis Corp. Riêng chính phủ Nhật thì bị tòa án quy tội đã phớt lờ một đợt bùng phát bệnh viêm gan siêu vi C năm 1987 do bệnh nhân dùng thuốc fibrinogen ở tỉnh Aomori, miền Bắc Nhật. Các bệnh nhân buộc tội chính quyền và các hãng dược tiếp tục cho lưu hành loại thuốc kể trên dù biết rằng nó đã bị nhiễm độc. Hơn 80 bệnh nhân khác đã nộp đơn kiện tương tự trên toàn nước Nhật.

T.Q
(Theo AP, Kyodo)

Việt Báo
contentlength: 1677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..