Nhật Bản và Hàn Quốc cam kết hợp tác với Mỹ trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên

07:48 07/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhật Bản sẽ tham gia vòng đàm phán sáu bên sắp tới nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Đó là tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản Sin-dô A-bê với báo giới tại thủ đô Tô-ki-ô ngày 6-11, hai ngày sau khi CHDCND Triều Tiên cho rằng Nhật Bản nên đứng ngoài cơ chế đàm phán này.

 

Cùng ngày, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Y-a-xư-hi-xa Si-ô-da-ki cũng cho biết Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề này khi tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế châu á - Thái Bình Dương tại Hà Nội ngày 18, 19-11 tới.

 

Trong khi đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân của 3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ có kế hoạch tổ chức cuộc gặp tại Oa-sinh-tơn vào cuối tuần này để thảo luận các biện pháp thúc đẩy đàm phán sáu bên.

 

Trong một diễn biến khác, ngày 6-11, Tổng thống Rô Mu Hiên tuyên bố tiếp tục ủng hộ hai dự án hợp tác liên Triều đem lại gần 1 tỷ USD lợi nhuận cho Triều Tiên bất chấp việc Bình Nhưỡng vừa tiến hành vụ thử hạt nhân. Hai dự án mà ông Rô Mu Hiên nhắc tới chính là khu công nghiệp Kê-xâng và khu trung tâm du lịch Núi Cưm-cang - những dự án được coi là biểu tượng của hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1879
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..