Nhật Bản và Boeing hợp tác chế tạo máy bay điện

21:31 13/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Xe điện đã trở thành phương tiện thường thấy trên đường phố, nhưng trong những năm tới, chúng ta có thể bắt gặp máy bay điện bay trên bầu trời.

Nhat Ban va Boeing hop tac che tao may bay dien

Trong những năm tới, chúng ta có thể bắt gặp máy bay điện bay trên bầu trời

Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác với hãng Boeing để hỗ trợ các công ty Nhật phát huy vai trò trong phát triển máy bay điện. Theo các nguồn thạo tin, Bộ Công nghiệp Nhật Bản dự kiến sẽ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác với hãng máy bay khổng lồ của Mỹ sớm nhất là tuần sau.

Theo thỏa thuận, nội dung hợp tác bao gồm giới thiệu Boeing cho các nhà chế tạo Nhật Bản có khả năng cung ứng pin, động cơ và vật liệu nhẹ. Bộ Công nghiệp Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty chế tạo để phát triển công nghệ mới.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các hãng hàng không lớn đặt mục tiêu bắt đầu sử dụng máy bay chở khách động cơ lai xăng điện vào khoảng những năm 2020, trong khuôn khổ nỗ lực toàn cầu nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

VietBao.vn
contentlength: 1763
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..