Nhật Bản sẽ không khởi động chương trình hạt nhân

00:17 08/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính phủ Nhật Bản và đảng cầm quyền Dân chủ tự do (LDP) sẽ không xem xét khả năng khởi động chương trình hạt nhân. Đó chính là lời khẳng định của Tổng thư ký LDP H.Nakagawa trong phiên họp Quốc hội hôm 7/11.

Ông này cho biết hoàn toàn ủng hộ việc Thủ tướng S.Abe duy trì chính sách không sở hữu, sản xuất hoặc cho phép giới thiệu vũ khí hạt nhân tại nước này. Trước đó, Ngoại trưởng T.Aso và người chịu trách nhiệm về chính sách LDP, S.Nakagawa, cho rằng Nhật Bản cần tổ chức tranh luận công khai xem có nên hay không phát triển vũ khí hạt nhân tại nước này. Cùng ngày, Nhật Bản và Mỹ cho biết sẽ tiến hành tập trận chung kéo dài 1 tuần tại không phận và hải phận của Nhật từ ngày 9/11.

Khoảng hàng chục tàu chiến Mỹ sẽ tham gia tập trận, trong đó có hàng không mẫu hạm USS Kitty Hawk (ảnh) và USS Shiloh, được trang bị hệ thống rada Aegis công nghệ cao và các tên lửa SM-3. Phía Nhật sẽ điều động 90 tàu chiến và 170 máy bay chiến đấu. (Bloomberg, Reuters)

T.M

Việt Báo
contentlength: 1886
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..