Nhật Bản phát động chiến dịch "làm việc từ xa" để giảm tắc đường

10:11 25/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24-7, Nhật Bản đã phát động chiến dịch "Ngày làm việc từ xa" (Telework Day) hay còn gọi là làm việc tại nhà nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thời gian nước này đăng cai Olympic 2020, cũng như thay đổi văn hóa làm việc.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Nhật Bản, chiến dịch "Ngày làm việc từ xa" được khoảng 60.000 người lao động tại hơn 900 công ty, tổ chức và các cơ quan công sở của nước này hưởng ứng.

 

Nhat Ban phat dong chien dich "lam viec tu xa" de giam tac duong
Giờ cao điểm ở Nhật Bản. (Nguồn: Reuters)

Ông Takashi Kozu, Chủ tịch Viện Ricoh nghiên cứu về tính bền vững và kinh doanh của Nhật Bản cho hay, trong dịp diễn ra Olympic 2020 mà nước này là chủ nhà, do tình trạng tắc nghẽn giao thông nên việc đi lại tới các cơ quan, công sở sẽ rất khó khăn. Vì vậy, Nhật Bản sẽ coi chiến dịch trên là bước thử nghiệm để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn này. PV

VietBao.vn
contentlength: 1774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhóm thanh niên mạo hiểm nhảy qua các nóc nhà cao tầng ở Hong Kong
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

Vì sao "thiên đường du lịch" Maldives rơi vào khủng hoảng chính trị?

Theo hãng tin CNN, đảo quốc Maldives đang vướng vào một cuộc khủng hoảng chính trị, sau khi Tổng thống nước này bác bỏ tuyên bố của Tòa án Tối cao có nội dung khôi phục chức vụ cho các thành viên phe đối lập và thả tù nhân chính trị.