Nhật Bản đặt tên cho hoàng nam

23:22 12/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Ban dat ten cho hoang nam
Hoàng tử Akishino đến Bệnh viện Aiiku để dự lễ đặt tên cho con trai. Ảnh: AP
Hoàng nam mới của Nhật đã chính thức được đặt tên là Hisahito trong một buổi lễ truyền thống diễn ra ngày 12/9 tại bệnh viện Aiiku ở Tokyo.

Hisahito, do Công nương Kiko - vợ Hoàng tử Akishino - sinh hạ vào ngày 6/9 qua, là người xếp hàng thứ 3 về quyền kế vị ngai vàng sau Thái tử Naruhito và cha cậu. Tên Hisahito, có nghĩa "đạo đức tốt, điềm tĩnh và bất diệt", do cha mẹ cậu chọn với ước nguyện cậu sẽ sống sung túc, trường thọ và bình an. Việc bà Kiko sinh con trai khiến những người bảo thủ rất mừng và buộc chính phủ của Thủ tướng J.Koizumi ngừng xem xét việc sửa luật cho phép phụ nữ thừa kế ngai vàng. Công nương Kiko và hoàng nam Hisahito hiện đã khỏe và sẽ xuất viện trong vòng 1 tuần nữa. Trước khi có Hisahito, Công nương Kiko đã sinh 2 con gái Mako và Kako vào các năm 1991 và 1994. Hisahito là cháu trai đầu tiên của Nhật hoàng Akihito.

T.Q
(AP, AFP)

Việt Báo
contentlength: 2357
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..