Nhật Bản bác tin người đàn ông bị bắt ở Trung Quốc làm gián điệp

17:57 28/07/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ngày 28-7, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, chính phủ nước này đã nhận được thông báo từ phía Trung Quốc về vụ bắt giữ một công dân Nhật Bản, nhưng bác bỏ sự liên quan của người này đến hoạt động do thám.
Bài viết liên quan

Trước đó trong ngày, truyền thông đưa tin rằng, người đàn ông Nhật Bản này đến thăm Bắc Kinh, nhưng không trở về đúng lịch trình, có thể đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giam, do tình nghi làm gián điệp.

Người đàn ông này làm việc cho một tổ chức chuyên thực hiện các giao dịch giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Nhat Ban bac tin nguoi dan ong bi bat o Trung Quoc lam gian diep

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga 

Chính phủ Nhật Bản "không liên quan đến các hoạt động như vậy đối với bất kỳ quốc gia nào", hãng thông tấn Kyodo dẫn lời ông Suga nói về những cáo buộc gián điệp này.

Chính phủ Nhật Bản được cho là đang hỗ trợ người đàn ông kể trên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh và phối hợp để xác nhận tình trạng giam giữ của người này.

Kể từ cuối năm 2012, hơn 10 công dân Nhật Bản đã bị bắt giam tại Trung Quốc vì bị nghi ngờ làm gián điệp. Theo truyền thông, chỉ riêng năm ngoái, Bắc Kinh đã bắt giữ 4 người Nhật Bản vì bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động tình báo, trong đó, một người đã chính thức bị buộc tội.

VietBao.vn
contentlength: 3516
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..