"Nhân vật kế nhiệm" ông Putin sẽ được công bố vào ngày 17/12

08:18 08/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhan vat ke nhiem ong Putin se duoc cong bo vao ngay 1712
Tổng thống Putin

Đảng Nước Nga thống nhất của Tổng thống Vladimir Putin sẽ chính thức bầu chọn ra một ứng cử viên cho cuộc chạy đua chức tổng thống Nga nhiệm kỳ sau trong phiên họp đặc biệt của đảng sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới.

"Một trong những câu hỏi đầu tiên tại hội nghị sắp tới của Đảng sẽ là về ứng cử viên tổng thống và điều này sẽ được xem xét vào ngày 17/12," lãnh đạo Đảng Nước Nga thống nhất Boris Gryzlov phát biểu tại một cuộc họp báo ngày hôm qua 7/12.

Đảng Nước Nga thống nhất đã giành được một chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào cuối tuần trước.

Ứng cử viên tổng thống do Đảng bầu chọn sẽ có rất nhiều khả năng trở thành nguời kế nhiệm Tổng thống Putin, người sẽ rời điện Kremlin vào tháng 3 tới. Lý do là sự ủng hộ của Tổng thống Putin, vị chính khách được lòng dân nhất ở Nga, sẽ là chiếc chìa khoá đi đến chiến thắng cho bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 2/3 tới.

Có nhiều dự đoán cho rằng hoặc là Thủ tướng Viktor Zubkov hoặc là Phó Thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev sẽ được bầu vào vị trí ứng cử viên.

Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu ứng cử viên của Đảng Nước Nga thống nhất đã là lựa chọn cuối cùng của Tổng thống Putin hay chưa.

Ông Putin đã từng tuyên bố rõ ràng rằng ông vẫn có ý định đóng một vai trò lãnh đạo đất nước khi ông kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào năm sau.

Lãnh đạo Đảng nước Nga thống nhất Boris Gryzlov cho biết ông sẽ được bầu vào vị trí Chủ tịch Quốc hội. Thông báo trên của ông Gryzlov đã chấm dứt những phỏng đoán cho rằng Tổng thống Putin sẽ ngồi vào vị trí này.

Kiệt Linh - (Theo Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 3315
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..