Nhẫn nạm nhiều kim cương nhất

03:14 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhan nam nhieu kim cuong nhat
Giới thiệu nhẫn “Vũ điệu của thiên thần”- Ảnh: AP
Một kỷ lục thế giới mới về nghệ thuật trang trí vừa được trao cho Công ty kim hoàn Lobortas & Karpova của Ukraine với sản phẩm là chiếc nhẫn mang tên “Vũ điệu của thiên thần”. Chiếc nhẫn tinh xảo này được nạm số lượng kim cương kỷ lục: 873 viên kim cương.

TÚ ANH - Theo AP

Dùng Nho học cảm hóa tù nhân

Một nhà tù ở thành phố Trường Xuân (Cát Lâm, Trung Quốc) đã thử nghiệm một cách giáo huấn mới cho các phạm nhân. Ban quản giáo biên soạn tập tài liệu dày 66 trang từ trong sách Luận ngữ, Đệ tử qui của Khổng Tử để giảng dạy cho các phạm nhân.

Theo lời trưởng ban quản giáo nhà tù Dương Minh Xương, Quốc học là kinh điển của văn hóa truyền thống Trung Quốc, Luận ngữ với chủ trương chủ nghĩa nhân đạo, giáo dục con người những tư tưởng về lòng tin vào những điều tốt đẹp, con người lương thiện; Đệ tử qui thì giảng dạy con người phải yêu kính cha mẹ, tôn trọng người khác... Do đó việc học tập Nho học này có thể bồi dưỡng thêm những phẩm chất đạo đức và thói quen hành vi tốt cho các phạm nhân.

Nhà tù tổ chức lớp học trực tiếp vào ban ngày và ban đêm phạm nhân có thể nghe giảng qua truyền hình. Trong thời gian học, nhà tù còn tổ chức những cuộc thi nhỏ về kiến thức đã học và những hoạt động giao lưu khác. Sau khi kết thúc khóa học, quản giáo sẽ kiểm tra kết quả học tập của họ.

U.K. - Theo NDNB

MC Thanh Bạch cũng chào thua!

Nhan nam nhieu kim cuong nhat
MC người Nhật Norio Minorikawa (ảnh) đã đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với kỷ lục xuất hiện nhiều giờ nhất trong tuần trên các chương trình truyền hình trực tiếp. Cụ thể là khán giả Nhật mỗi tuần được nhìn thấy MC này, với nghệ danh Monta Mino, trong 22 giờ trên màn ảnh nhỏ ở 11 chương trình trực tiếp. Đó là chưa kể việc MC Monta Mino còn có năm chương trình được ghi hình trước và còn tham gia cả game show “Ai là triệu phú?” ở Nhật.

Khi được nhận danh hiệu tại Tokyo, Monta Mino tuyên bố thật lòng: “Tôi rất xúc động. Tôi muốn được chết ngay khi đang trình diễn trên sân khấu”. Nhưng khán giả Nhật tin rằng điều đó chưa dễ xảy ra vì hiện Monta Mino biết cách sống rất chừng mực. Ông đang mỗi ngày giảng dạy cho người hâm mộ của mình về cách sống, giữ gìn sức khỏe và nhiều vấn đề khác trong chương trình Omoikkiri TV mỗi tối mà!

TÚ ANH - Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 4410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..