Nhà tù ""5 sao"" ở Nhật

15:57 05/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha tu ""5 sao"" o Nhat 

ảnh minh họa

Nhật đang triển khai xây dựng một số nhà tù kiểu mới có thang máy và đường đi cho xe lăn. Dự kiến những trại giam " 5 sao" này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2008.

Hôm qua, giới chức nước này thông báo các nhà tù mới cũng sẽ cung cấp những bữa ăn bổ dưỡng và có đội ngũ chuyên gia y tế làm việc.

Nhật cho xây dựng những nhà tù "5 sao" này là do tỉ lệ tù nhân tuổi trên 60 tăng rất nhanh những năm gần đây. Bên cạnh đó, số lượng những người ốm yếu cũng không nhỏ khiến các quản giáo gặp khó khăn trong khi làm việc.

Dự kiến mỗi nhà tù kiểu mới này đủ chỗ cho khoảng 360 người và sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm nay. Giới chức cho hay mặc dù các trại giam "5 sao" không có rào chắn nhưng tù nhân sẽ không thể tự ý ra ngoài và nó vẫn duy trì các luật lệ như những nhà giam bình thường khác.

Theo Vnexpress/Reuters

VietBao.vn
contentlength: 1653
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..