Nhà thổ hàng đầu của Amsterdam bị đóng cửa

18:20 05/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha tho hang dau cua Amsterdam bi dong cua
Câu lạc bộ Yab Yum.

Một toà án Hà Lan mới đây đã ra phán quyết đóng cửa nhà thổ hàng đầu của Amsterdam như một phần của chiến dịch cắt đứt các mối liên hệ giữa ngành kinh doanh tình dục và các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Nhà thổ Yab Yum sẽ phải đóng cửa từ thứ Hai tới (7/1).

Toà án trên đã xác nhận khiếu nại của thành phố Amsterdam rằng Câu lạc bộ Yab Yum nằm dưới sự quản lý của băng đảng tội phạm Hells Angels. Tuy nhiên, nhà thổ Yab Yum, tự hào là một câu lạc bộ hạng sang và đặc biệt, đã phủ nhận mối liên hệ này.

Hồi tháng 9, thành phố đã thông báo kế hoạch mua khoảng 50 cửa hàng ở mặt phố - nơi gái điếm thường đứng mời chào khách - để biến chúng thành các cơ sở kinh doanh buôn bán hoặc nhà ở.

Trong tháng 12, thành phố Amsterdam đã quyết định rút giấy phép hoạt động của Câu lạc bộ Yab Yum. Tuy nhiên, câu lạc bộ, đã hoạt động từ thế kỷ 17 và lấy của khách hàng khoảng 500 USD cho mỗi lần ghé thăm này, đã thách thức quyết định thành phố và kiện ra toà.

Một phát ngôn viên hội đồng thành phố Amsterdam phát biểu sau khi toà án đưa ra phán quyết hôm thứ Sáu (4/1) rằng: "Quyết định của toà chứng tỏ chúng tôi đã làm đúng khi rút giấy phép và đóng cửa nhà thổ Yab Yum."

Thị trưởng thành phố Amsterdam, Job Cohen, cho biết mặc dù ngành kinh doanh tình dục là hợp pháp ở Hà Lan nhưng có quá nhiều hoạt động buôn bán tình dục ở thành phố trung tâm này.

Ông này cũng cho rằng ngành kinh doanh tình dục liên quan đến việc bóc lột và buôn bán phụ nữ cũng như các loại hoạt động tội phạm khác.

Kiệt Linh - (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 3133
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..