Nhà Trắng và phe Dân chủ (Mỹ) khẩu chiến dữ dội về vấn đề I_rắc

07:45 30/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha Trang va phe Dan chu (My) khau chien du doi ve van de I_rac  Ngày 28-3, Nhà Trắng và các nghị sĩ Dân chủ đã tranh cãi dữ dội xung quanh cuộc chiến I-rắc kéo dài hơn 4 năm này, khiến hơn 3.200 lính Mỹ thiệt mạng. Cuộc khẩu chiến xảy ra sau khi các nhà lãnh đạo phe Dân chủ tại cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều thu được đủ số phiếu ủng hộ cần thiết để ấn định thời hạn chót cho việc rút toàn bộ binh lính Mỹ khỏi I-rắc.

 

Tổng thống Bu-sơ đã cáo buộc các nghị sỹ Dân chủ, với việc áp đặt thời gian biểu cho việc rút quân, “đang can thiệp vào chính sách liên quan đến cuộc chiến I-rắc”. Tổng thống Bu-sơ tiếp tục khẳng định sẽ dùng đặc quyền hành pháp để phủ quyết mọi dự luật của Quốc hội có ấn định thời gian cho việc rút quân Mỹ khỏi I-rắc. Ông kiên quyết bảo vệ chủ trương tăng thêm 21.500 quân Mỹ tới I-rắc, đồng thời cảnh cáo các nghị sĩ Dân chủ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu Quốc hội không thông qua được khoản chi ngân sách bổ sung cho binh lính Mỹ ở I-rắc.

 

Thượng nghị sỹ Ha-ri Rết, lãnh tụ phe Dân chủ tại Thượng viện, nhận xét Tổng thống Bu-sơ vẫn cố tình làm ngơ trước những gì đang diễn ra và không xử lý những vấn đề mà người dân Mỹ phải đối mặt. Chủ tịch Hạ viện, bà Nan-xi Pê-lô-xi, khẳng định Quốc hội sẽ thông qua dự luật cấp khoản chi ngân sách bổ sung cho quân đội theo yêu cầu của Tổng thống, song yêu cầu Tổng thống phải chịu trách nhiệm về cuộc chiến tranh.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2319
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..