Người máy như người thật

08:24 06/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cao 1,6m, nặng 50kg, nhìn từ xa, EveR-1 trông y như người thật với làn da hồng hào. Khuyết điểm đáng kể duy nhất của "cô" là chỉ có thể cử động hai tay chứ chưa đi lại được.

Sở dĩ "cô" chưa thể đi lại là bởi cô là "người máy nữ có hình dạng như người" vừa được các nhà khoa học Hàn Quốc giới thiệu.

Nguoi may nhu nguoi that

Tuy vậy, cô đã có thể hiểu 400 từ, nói những câu thông thường, nháy mắt và biểu đạt bốn loại cảm xúc vui, giận, hối tiếc và sung sướng nhờ vào 15 "dây thần kinh" cực nhỏ cài sẵn trên gương mặt bằng silicon của mình. Như vậy sau Nhật, Hàn Quốc đã trở thành nước thứ hai sản xuất "người máy như người", với kinh phí 3 tỷ won (gần 3 triệu USD).

Theo nhà khoa học Baeg Moon Hong, Trưởng nhóm nghiên cứu, các ông đang cố gắng qua mặt các đồng nghiệp Nhật bằng cách làm cho người máy có thể đi lại trên hai chân vào cuối năm nay.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 2953
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..