"Người hùng" chặn mã độc WannaCry

09:02 17/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Marcus Hutchins (ảnh), một kỹ thuật viên 22 tuổi sinh sống ở miền Tây Nam của Anh chính là người đã góp công lớn ngăn chặn mã độc WannaCry lây lan trong vụ tấn công mạng vừa qua.

"Nguoi hung" chan ma doc WannaCry

Theo Hutchins, khi máy tính bị nhiễm WannaCry, nó sẽ bắt đầu ăn trộm thông tin dữ liệu để tống tiền người dùng nếu phần mềm liên hệ đến một địa chỉ web được đặt trước nhưng không thể kết nối.

Và một khi nó đã kết nối được địa chỉ tên miền đó, phần mềm có tên WannaCry này sẽ tự động hủy. Bằng cách khám phá ra tên miền đó, và mua lại nó với giá 10 USD, Hutchins đã “cứu” được hơn 100.000 máy tính trên toàn cầu có kết nối đến địa chỉ web này.

Trao đổi với hãng tin AP, Marcus Hutchins cho rằng việc chặn được tốc độ lây lan của WannaCry là thành công của cả cộng đồng an ninh mạng. Tuy nhiên, anh cũng nhận định những cuộc tấn công an ninh mạng có quy mô lớn như lần này sẽ còn tái diễn trong tương lai.

Được biết, Marcus Hutchins bỏ ngang đại học, tự học mọi thứ và công ty Kryptos Logic đã liên hệ mời anh làm việc.

VietBao.vn
contentlength: 1962
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..