Người giàu nhất Trung Quốc là nữ

11:15 12/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lần đầu tiên một phụ nữ đã đứng đầu danh sách những người giàu nhất Trung Quốc do Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn. Bà Cheung Yan, 49 tuổi, là sáng lập viên kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Hãng sản xuất giấy đóng gói Nine Dragons Paper. Bà đã chứng kiến sản nghiệp của mình tăng gấp 9 lần, đạt 3,4 tỉ USD, sau lần niêm yết cổ phiếu lần đầu vào tháng 3.

Bà Cheung chào đời tại tỉnh Hắc Long Giang và hiện cư trú tại Los Angeles (Mỹ), bắt đầu gầy dựng cơ nghiệp vào năm 1985 bằng một doanh nghiệp kinh doanh giấy thải ở Hồng Kông. Tài sản riêng của bà tăng từ mức 375 triệu USD vào năm ngoái lên 3,4 tỉ USD vào năm nay, vượt qua ông Huang Guangyu thuộc hãng kinh doanh đồ điện gia dụng GoMe, người sở hữu 2,5 tỉ USD. Năm ngoái, với tài sản 1,7 tỉ USD, ông Huang lần thứ 2 xếp đầu danh sách người giàu nhất Trung Quốc và Công ty GoMe của ông hiện là nhà bán lẻ đồ điện, điện tử lớn nhất nước. (Reuters)

Theo TN

VietBao.vn
contentlength: 1436
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..