Người dân ở quốc gia này mua cocaine còn dễ hơn gọi pizza

11:53 14/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cocaine đang ngày càng trở nên phổ biến ở quốc gia này, bởi người sử dụng thậm chí còn mua được loại ma túy hạng A này dễ hơn cả pizza, theo nghiên cứu mới của Global Drug Survey.

Nguoi dan o quoc gia nay mua cocaine con de hon goi pizza

Mua cocaine ở quốc gia này còn dễ hơn gọi pizza.

Global Drug Survey mới đây đã khảo sát 130.000 người tại 44 quốc gia trên khắp thế giới về hành vi sử dụng ma túy, theo Express.

Kết quả cho thấy Scotland đứng đầu bảng về việc sử dụng ma túy và lạm dụng rượu. Các nhà nghiên cứu phát hiện người Scotland dùng cocaine ở mức 1,2g một lần, lớn hơn bất cứ quốc gia nào khác và hơn mức trung bình (0,5g).

Người Scotland cũng thường nhờ cậy đến dịch vụ y tế khẩn cấp sau khi sử dụng ecstasy.

Theo nghiên cứu, người Scotland dễ dàng có được cocaine hơn là gọi pizza về nhà, so với người dân ở bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới.

Tỷ lệ này cao nhất ở thành phố Glasgow, với 36,7% người sử dụng nói mua cocaine rất dễ dàng.

Mức độ sử dụng rượu ở Scotland cũng thuộc hàng đầu. Bản báo cáo viết: “Trong 44 quốc gia khảo sát, Scotland là nước có tỷ lệ người uống rượu (4,2%) cần đến dịch vụ y tế khẩn cấp lớn nhất. Con số này gấp đôi những người uống rượu ở Anh”.

Giáo sư Adam Winstock, chuyên gia và là người sáng lập Global Drug Survey nói: “Việc Anh và Scotland nằm trong top 5 quốc gia có người dân cần sự hỗ trợ của y tế sau khi uống rượu là rất đáng lo ngại”.

Diễn đàn Scottish Drugs, do chính phủ Scotland tài trợ, nói người Scotland có xu hướng sử dụng “nhiều” cocaine vì hàm lượng mỗi lần họ mua khá nhỏ.

Sỹ quan điều tra Katy MacLeod nói: “Lượng cocaine mỗi lần bán ra ở Scotland nhỏ hơn bất cứ nơi nào khác. Nhưng mọi người lại có xu hướng dùng quá liều ở nhà”.

VietBao.vn
contentlength: 3951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..