Người dân Somali biểu tình chống Mỹ

11:02 05/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoảng 600 người dân sống ở thị trấn Dobley, miền Nam Somali, đã xuống đường biểu tình phản đối việc quân đội Mỹ bắn tên lửa vào khu vực này.

“Người Mỹ đã chống lại tôn giáo và nền văn hoá của chúng tôi. Đả đảo nước Mỹ,” Mohamed Deq - một người biểu tình - hét to.

“Chúng tôi phản đối cuộc không kích của một cường quốc đối với những dân thường,” Ruun Sheikh Mohammed - người đứng đầu một tổ chức nhân đạo dành cho phụ nữ địa phương, phát biểu.

Ali Hussein Nur - một quan chức cao cấp của thị trấn - nói: “Chính phủ Mỹ đã đánh bom thị trấn của chúng tôi, gây ra thiệt hại cả về người và của. Họ phải đền bù cho những thiệt hại đó.”

Ngày 3/3, tên lửa của quân đội Mỹ đã phá huỷ một ngôi nhà ở Dobley và theo thông tin mới nhất, cuộc tấn công này làm 4 dân thường bị thiệt mạng. Đây là cuộc tấn công lần thứ 4 của quân đội Mỹ vào Somali trong vòng 14 tháng.

Tổ chức Nông lương thế giới đã phải rút 7 nhân viên của mình khỏi thị trấn Buale vì những rắc rối xảy ra ở miền Nam Somali. Trong khi đó, phát ngôn viên của Nhà Trắng Gordon Johndroe tuyên bố rằng quân đội Mỹ chỉ muốn tìm diệt các căn cứ của tổ chức khủng bố al-Qaeda trên đất Somali.

Tống Hương - (Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 2751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..