Người dân Crimea lo lắng khi toàn bộ bán đảo mất điện

23:26 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trang Kyiv Post đưa tin, toàn bộ bán đảo Crimea đã rơi vào tình trạng mất điện sau khi xảy ra một sự cố tại một nhà máy điện ở Nga.

Theo ông Crimea Sergei Aksyonov, người đứng đầu bán đảo Crimea, cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất điện là do một nhà máy điện ở vùng Krasnodar miền Nam nước Nga gặp sự cố, đồng thời cho biết việc cung ứng điện sẽ sớm được khôi phục, có thể trong vòng 3 giờ. Ông này cũng kêu gọi người dân bình tình và không quá lo lắng.

Theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông và thông tin từ các công ty điện Crimea, việc mất điện ảnh hưởng đến Yalta, Simferopil, Yevpatoria, Bakhchysarai và các thành phố khác trên bán đảo. Việc mất điện làm gián đoạn dịch vụ của hai nhà cung cấp dịch vụ di động hoạt động tại Crimea, MTS và Win mobile do Nga quản lý.

Nguoi dan Crimea lo lang khi toan bo ban dao mat dien

Một người phụ nữ dùng nến để xem đồng hồ khi bị mất điện ở thành phố Simferopil của Crimean vào ngày 26-12-2014

Trên các mạng xã hội, nhiều người cho biết đã cố gắng liên lạc với người thân ở Crimea nhưng thất bại, các siêu thị và quán cà phê bị bỏ lại trong bóng tối. Xe buýt bị mắc kẹt ở giữa các con đường.

Nhà máy Kubanenergo của Nga, bắt đầu cung cấp điện cho Crimea vào năm 2016, khẳng định rằng có sự cố xảy ra trên đường dây. "Chúng tôi đã xác định lý do và sẽ khắc phục trong vòng hai giờ", một đại diện của Kubanenergo nói với báo chí.

Thông tin mới nhất, chỉ một giờ sau sự cố mạng lưới điện tại Crimea đã được kết nối lại với trạm biến áp Taman và công chúng sẽ sớm có điện trở lại. Phóng viên của đài Liberty ở Crimea sau đó báo cáo rằng điện đã có trở lại ở Sevastopol và Simferopol.

Crimea từng mất điện nhiều giờ vào mùa hè năm ngoái, tháng 7-2017. Vào thời điểm đó, Bộ Năng lượng Nga cho biết việc mất điện là do "nóng bất thường" ở vùng Krasnodar của Nga.

Ukraine đã từng cung cấp khoảng 70% lượng điện năng của Crimea, nhưng vào năm 2015, đường dây truyền tải đến bán đảo từ đất liền ở Kherson Oblast đã bị những người không rõ danh tính phá huỷ, làm bán đảo rơi vào tình trạng thiếu điện cấp bách và mất điện thường xuyên. Sau sự kiện đó, Ukraine đã ngừng cung cấp điện cho Crimea.

VietBao.vn
contentlength: 3250
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..