Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

11:22 25/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hình ảnh có thật về "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" - bộ phim được khán giả Việt Nam yêu thích, được độc giả Nguyễn Bá Hải chụp và chia sẻ. Ảnh chụp bằng máy Fujifilm FinePix S6000.
> >

Bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", được chuyển thể từ quyển sách cùng tên, dựa trên một câu chuyện có thật, được kể lại bởi người con gái thứ hai trong gia đình Ingalls, bà Laura Ingalls.

Trong quãng thời gian từ năm 1869 đến 1871, gia đình bà đã cư trú ở vùng đồng cỏ hiện nằm cách thành phố Independence, tiểu bang Kansas của Mỹ 13 dặm về hướng tây nam. Hình ảnh về ngôi nhà được bà miêu tả rất chân thực trong quyển sách. Đó là nơi mà gia đình bà cũng nhưng bao gia đình tiên phong đi khai hoang của Mỹ đã phải đương đầu với điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt, mùa đông tuyết ngập trắng còn mùa hè nhiệt độ lên tới 40 độ C. Quan trọng hơn là họ sống cô độc trên thảo nguyên mênh mông nhưng vẫn tồn tại và phát triển trong điều kiện khó khăn đó.

Khu vực gia đình bà từng sinh sống giờ được bảo tồn thành một khu di tích nhỏ, không khác gì mấy so với xưa. Hằng năm, du khách khắp nơi lại đến đây chiêm ngưỡng và học hỏi về một phần lịch sử nước Mỹ.

Biển giới thiệu được đặt ngay lối vào khu di tich.
Căn chòi nhỏ bằng gỗ và chiếc xe kéo vẫn còn nguyên.
Bưu điện làm nhiệm vụ kết nối những gia đình ở rải rác trên đồng cỏ khu vực Wayside với thế giới vẫn hoạt động cho đến năm 1970.
Chiếc chuông tại trường học Sunny Side.
Căn phòng học duy nhất của vùng được sử dụng từ năm 1872 đến 1947.
Địa chỉ hiện tại của Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên là giao lộ County Road 3000 và 2500, PO Box 110, Independence, Kansas, 67301.
Trong phim thì gia đình Ingalls rất ít di chuyển nhưng thực tế họ đã chuyển chổ ở rất nhiều từ bang Wiscousin, sang Minnesota, South Dakota, Nebraska, rồi Kansas, Missouri và Iowa.
Khu vực xung quanh hầu như không thay đổi, bầu trời bao la, cánh đồng cỏ rộng bát ngát.
Cách đó khoảng 35 phút lái xe là một gia đình làm nghề nông. Khu vực này là Copan, thuộc tiểu bang Oklahoma.
Chủ nhà Rhoda Blum năm nay đã 87 tuổi vẫn sống một mình trong căn nhà đầy ắp kỷ niệm, từ khi bà theo chồng về lập nghiệp ở mảnh đất này, vào những năm 50 của thế kỷ trước. Hai người con trai của cụ là Robert và Ernest sống cách đó không xa.
Công việc chính của gia đình do hai người con trai đảm nhiệm, đó là gieo trồng lúa mì và đậu nành. Trong ảnh là ruộng lúa mì kém chất lượng đã bị nông dân hủy bằng cách cho xe cày nát.
Những cỗ máy hỏng và bị bỏ lại trên cánh đồng vì phí sửa chữa không kinh tế bằng việc mua mới.
Nông trại bên cạnh còn nuôi cả ngựa.
Xa xa là đàn bò vẫn được thả trên đồng cỏ bao la.
Quang cảnh quanh nhà bà cụ vẫn như thế hàng trăm năm nay.

Nguyễn Bá Hải

Chia sẻ hình ảnh cuộc sống nơi bạn đi qua . Độc giả vui lòng ghi chú thông tin cho từng bức ảnh, giới thiệu về bản thân và loại máy ảnh sử dụng.

Việt Báo
contentlength: 9355
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cầu kính cao 1.180m đột ngột 'nứt răng rắc' khiến du khách khóc thét
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

Bạn gái của Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới

Sebastian Kurz (31 tuổi) đã được cả thế giới nhắc tới sau khi đảng Nhân dân Áo (OVP) của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 15/10 và người phụ nữ luôn đi bên cạnh ông cũng trở thành tâm điểm chú ý.