Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

11:22 25/06/2009

Hình ảnh có thật về "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" - bộ phim được khán giả Việt Nam yêu thích, được độc giả Nguyễn Bá Hải chụp và chia sẻ. Ảnh chụp bằng máy Fujifilm FinePix S6000.
> >

Bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", được chuyển thể từ quyển sách cùng tên, dựa trên một câu chuyện có thật, được kể lại bởi người con gái thứ hai trong gia đình Ingalls, bà Laura Ingalls.

Trong quãng thời gian từ năm 1869 đến 1871, gia đình bà đã cư trú ở vùng đồng cỏ hiện nằm cách thành phố Independence, tiểu bang Kansas của Mỹ 13 dặm về hướng tây nam. Hình ảnh về ngôi nhà được bà miêu tả rất chân thực trong quyển sách. Đó là nơi mà gia đình bà cũng nhưng bao gia đình tiên phong đi khai hoang của Mỹ đã phải đương đầu với điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt, mùa đông tuyết ngập trắng còn mùa hè nhiệt độ lên tới 40 độ C. Quan trọng hơn là họ sống cô độc trên thảo nguyên mênh mông nhưng vẫn tồn tại và phát triển trong điều kiện khó khăn đó.

Khu vực gia đình bà từng sinh sống giờ được bảo tồn thành một khu di tích nhỏ, không khác gì mấy so với xưa. Hằng năm, du khách khắp nơi lại đến đây chiêm ngưỡng và học hỏi về một phần lịch sử nước Mỹ.

Biển giới thiệu được đặt ngay lối vào khu di tich.
Căn chòi nhỏ bằng gỗ và chiếc xe kéo vẫn còn nguyên.
Bưu điện làm nhiệm vụ kết nối những gia đình ở rải rác trên đồng cỏ khu vực Wayside với thế giới vẫn hoạt động cho đến năm 1970.
Chiếc chuông tại trường học Sunny Side.
Căn phòng học duy nhất của vùng được sử dụng từ năm 1872 đến 1947.
Địa chỉ hiện tại của Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên là giao lộ County Road 3000 và 2500, PO Box 110, Independence, Kansas, 67301.
Trong phim thì gia đình Ingalls rất ít di chuyển nhưng thực tế họ đã chuyển chổ ở rất nhiều từ bang Wiscousin, sang Minnesota, South Dakota, Nebraska, rồi Kansas, Missouri và Iowa.
Khu vực xung quanh hầu như không thay đổi, bầu trời bao la, cánh đồng cỏ rộng bát ngát.
Cách đó khoảng 35 phút lái xe là một gia đình làm nghề nông. Khu vực này là Copan, thuộc tiểu bang Oklahoma.
Chủ nhà Rhoda Blum năm nay đã 87 tuổi vẫn sống một mình trong căn nhà đầy ắp kỷ niệm, từ khi bà theo chồng về lập nghiệp ở mảnh đất này, vào những năm 50 của thế kỷ trước. Hai người con trai của cụ là Robert và Ernest sống cách đó không xa.
Công việc chính của gia đình do hai người con trai đảm nhiệm, đó là gieo trồng lúa mì và đậu nành. Trong ảnh là ruộng lúa mì kém chất lượng đã bị nông dân hủy bằng cách cho xe cày nát.
Những cỗ máy hỏng và bị bỏ lại trên cánh đồng vì phí sửa chữa không kinh tế bằng việc mua mới.
Nông trại bên cạnh còn nuôi cả ngựa.
Xa xa là đàn bò vẫn được thả trên đồng cỏ bao la.
Quang cảnh quanh nhà bà cụ vẫn như thế hàng trăm năm nay.

Nguyễn Bá Hải

Chia sẻ hình ảnh cuộc sống nơi bạn đi qua . Độc giả vui lòng ghi chú thông tin cho từng bức ảnh, giới thiệu về bản thân và loại máy ảnh sử dụng.

Việt Báo
contentlength: 9355
Chia sẻ

Video nổi bật

Một tên khủng bố cầm dao tấn công sĩ quan cảnh sát
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

Liệu Thượng đỉnh COP 21 có thể thành công?

Khai mạc Thượng đỉnh về khí hậu COP21 là chủ đề thời sự chính trên các mặt báo Pháp ngày đầu tuần 30/11/2015. Một trăm năm mươi lãnh đạo các quốc gia tụ họp tại Le Bourget, phía bắc thủ đô Paris họp bàn để đưa ra một thỏa thuận chung cuộc hạn chế mức tăng khí hậu ở 2°C. Le Figaro đặt câu hỏi lớn: 'Khí hậu: Liệu COP21 có thể thành công?'.

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Hoi nghi Bien doi khi hau lan thu 21 COP21

Hội nghị Biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21)

Tin tức, ý kiến chuyên gia, bài phân tích mới nhất về Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21)

Le ta on

Lễ tạ ơn

Những tin bài về lễ tạ ơn tại Mỹ

Tho Nhi Ky ban roi may bay Nga

Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga

Tin mới nhất xung quanh việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 Fencer của Nga (hôm 25-11 vừa qua).

Cong dong ASEAN

Cộng đồng ASEAN

Sáng 22.11, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), lãnh đạo 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) họp tại Hội..

Hoi nghi cap cao ASEAN lan thu 27 ASEAN 27

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 (ASEAN 27)

Tại phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN 27, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề cập nhiều vấn đề, bao gồm tình hình Biển Đông và..