Ngoại trưởng Phần Lan bỏ họp EU để tổ chức sinh nhật

21:37 26/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoai truong Phan Lan bo hop EU de to chuc sinh nhat
Ngoại trưởng Phần Lan Ilkka Kanerva.

Ngoại trưởng Phần Lan Ilkka Kanerva sẽ không tham dự một cuộc họp quan trọng của EU ở Brussels, Bỉ vào ngày 28/1 tới về vấn đề Kosovo và Trung Đông chỉ để tổ chức... lễ mừng sinh nhật tuổi 60 của ông, văn phòng Ngoại trưởng hôm qua 25/1 cho biết.

"Ông Kanerva sẽ không tham dự cuộc họp vào ngày 28/1 tới ở Brussels," phát ngôn viên của Ngoại trưởng Kanerva - ông Juha Kirstilae cho biết. Ông này cũng nói thêm rằng Ngoại trưởng vắng mặt vì những lễ kỷ niệm đặc biệt dành cho ngày sinh nhật của ông.

Phần Lan sẽ cử Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Châu Âu - ông Astrid Thors thay Ngoại trưởng Kanerva đến dự cuộc họp quan trọng trên.

Ông Kanerva, sinh ngày 28/1/1948, sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mình ở thị trấn quê hương Turku. Tại đây sẽ có một bữa tiệc chiêu đãi lớn được tổ chức để vinh danh ông. Ngày hôm sau 29/1, Ngoại trưởng sẽ tham dự một buổi hoà nhạc cũng được dành riêng cho ông.

Cuộc họp giữa ngoại trưởng các nước EU vào tuần tới dự kiến sẽ tập trung vào các vấn đề nhạy cảm liên quan trực tiếp đến Tổ chức hợp tác và an ninh Châu Âu (OSCE) mà hiện ông Kanerva đang nắm giữ chức chủ tịch luân phiên. Các vấn đề đó bao gồm tình hình ở Sudan, Chad, Kenya, Trung Đông, Pakistan và trên tất cả là vấn đề Serbia và Kosovo.

Kiệt Linh - (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..