Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục đe dọa I_ran

08:16 23/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoai truong My tiep tuc de doa I_ran  Bên trong một cơ sở hạt nhân của Iran ở phía nam Tehran Phát biểu tại Béc-lin (Đức), sau cuộc gặp với các ngoại trưởng Đức, Nga và Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại chung của Liên minh châu Âu (EU) Ha-vi-ê Xô-la-na, Ngoại trưởng Mỹ Côn-đô-li-da Rai-xơ cảnh báo rằng các cường quốc trên thế giới “sẽ làm tất cả những gì có thể thông qua Hội đồng bảo an LHQ và các kênh khác” buộc I-ran phải ngừng chương trình hạt nhân nhạy cảm của mình và mở lại các cuộc đàm phán.

 

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra ngay trước khi Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trình lên Hội đồng bảo an LHQ báo cáo kết luận I-ran có tuân thủ hay không nghị quyết của LHQ buộc nước này đình chỉ hoạt động làm giàu u-ra-ni trước thời hạn cuối cùng ngày 21-2. Theo các hãng tin phương Tây, nhiều khả năng báo cáo này sẽ khẳng định rằng I-ran vẫn tiếp tục các hoạt động làm giàu u-ra-ni. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ mở đường cho HĐBA thông qua những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn chống Tê-hê-ran.

 

Trong khi đó, Tổng thống I-ran Ma-mút A-ma-đi-nê-giát ngày 22-2 vẫn khẳng định I-ran sẽ không cho phép bất cứ ai xâm phạm các quyền lợi hạt nhân của nước này.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..