Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị đến Triều Tiên lần thứ tư

23:55 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23-8 cho biết, ông cùng đại diện đặc biệt - Phó Chủ tịch hãng Ford Stephen Biegun sẽ tới Triều Tiên ngày 30-8 để tiếp tục những nỗ lực thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khi hạt nhân.
Ngoai truong My chuan bi den Trieu Tien lan thu tu
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm Triều Tiên hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Bộ Ngoại giao cùng ngày, Ngoại trưởng Pompeo cho biết, ông Biegun sẽ truyền đạt những chính sách của Mỹ tới Triều Tiên, đồng thời thúc đẩy những nỗ lực để đạt được mục tiêu cuối cùng của Tổng thống Donald Trump (tức việc Bình Nhưỡng giải trừ các chương trình hạt nhân), xác nhận Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa như cam kết của Chủ tịch Kim Jong-un.

Theo Reuters, chuyến thăm cuối tháng 8 này sẽ là lần thứ tư Ngoại trưởng Pompeo đến Triều Tiên chỉ trong năm 2018 với mục đích thuyết phục bán đảo này từ bỏ vũ khí hạt nhân vốn từ lâu đã là mối đe dọa đối với Mỹ.

Khi đề cập tình hình tại Triều Tiên, ông Biegun nhận định “những vấn đề là rất khó khăn và không dễ giải quyết” nhưng nhấn mạnh Tổng thống Donald Trump đã tạo ra cơ hội để bảo đảm tương lai hòa bình cho người dân trên bán đảo này.

Dẫn một nguồn tin ngoại giao, CNN cho biết, hiện vẫn chưa rõ liệu Chủ tịch Kim Jong-un có muốn gặp gỡ Ngoại trưởng Pompeo hay không. Trước đó, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 19-8 cũng xác nhận thông tin về chuyến thăm Triều Tiên của ông Pompeo, đồng thời kỳ vọng Ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp trực tiếp Chủ tịch Kim Jong-un để trao đổi về tiến trình từ bỏ vũ khí hạt nhân. Ngoai truong My chuan bi den Trieu Tien lan thu tu Mỹ không áp đặt lộ trình phi hạt nhân hóa đối với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định, nước này sẽ không áp đặt lộ trình đối với các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa đối với Triều Tiên. Thương Nguyệt

VietBao.vn
contentlength: 3196
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..