Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Oman

15:38 21/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(VOV) Chuyến thăm sẽ thỏa thuận bán vũ khí trị giá 2,1tỷ USD và vấn đề Syria, Iran.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry ngày 21/5 đã thăm Oman để thảo luận về thỏa thuận bán vũ khí trị giá 2,1 tỷ USD và vấn đề Syria, Iran.

Chính phủ Oman dự kiến kí thỏa thuận mua hệ thống phòng không của Công ty Raytheon (Mỹ) với mục đích bảo vệ trước các vũ khí tối tân như tên lửa hoặc các vụ tấn công bằng máy bay không người lái.

Ngoai truong My John Kerry tham Oman Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: AP)

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các điều khoản vẫn đang trong quá trình thương lượng và giá cuối cùng trong hợp đồng có thể thay đổi. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc ông Kerry tham gia lễ kí hợp đồng mua bán giữa Oman với công ty công nghiệp quốc phòng Raytheon.

 Ngoại trưởng Kerry cũng sẽ hội đàm với các quan chức Oman về cuộc nội chiến ở Syria. Mặc dù Oman không can dự vào tình hình Syria nhưng là một nước có tầm ảnh hưởng ở khu vực.

Sau chuyến thăm Oman, Ngoại trưởng Kerry sẽ đi thăm Jordan để bàn việc thuyết phục các bên tham chiến ở Syria dự hội nghị (có thể diễn ra tại Thụy Sỹ vào tháng 6 tới) theo sáng kiến của Nga và Mỹ. Ông cũng đến Jerusalem và Ramala (Bờ Tây) để thảo luận việc làm sống lại đàm phán hòa bình Israel-Palestine./.

Trần Nga Theo Reuters

VietBao.vn
contentlength: 1989
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..