Ngoại trưởng Mỹ C. Rice: người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

21:50 29/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoai truong My C Rice nguoi phu nu quyen luc nhat the gioi
Ngoại trưởng Mỹ C. Rice - người phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của Forbes
Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice giành vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng do tạp chí Forbes bình chọn, trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Tổng thống Philippines Macapagal-Arroyo được chọn là người phụ nữ quyền lực thứ tư trên thế giới. Bà Arroyo đã tăng lên 5 vị trí trong đợt bình chọn năm 2005, sau Thủ tướng Ukrania Yulia Tymoshenko và Phó Thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi.

Tuy nhiên, tạp chí Forbes cũng lưu ý “scandal chính trị của Tổng thống Philippines" có thể khiến bà sớm bị mất vị trí trong danh sách bình chọn này, tương tự như số phận của cựu Tổng thống Indonesia Megawati Sukarnoputri.

Nữ doanh nhân xếp hạng cao nhất trong danh sách là Margaret Whitman, chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn bán đấu giá rất thành công eBay giữ vị trí thứ năm, trước chủ tịch hội đồng quản trị của công ty chuyên về máy photocopy Xerox, Anne Mulcahy.

Nữ hoàng chương trình truyền hình của Mỹ Oprah Winfrey, người dẫn đầu trong nhóm những người nổi tiếng nhất, giành vị trí thứ 9 trong khi Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft, chiếm vị trí thứ 10.

Các tên tuổi khác nằm trong danh sách bao gồm thượng nghị sĩ Mỹ Hillary Clinton (xếp thứ 26), tác giả truyện tranh Harry Potter J.K. Rowling (40) và phu nhân Tổng thống Mỹ Laura Bush (46).

T.VY (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 2651
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..