Nghỉ quá ít, làm quá nhiều

10:28 10/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghi qua it, lam qua nhieuGiới chủ doanh nghiệp Đài Loan là những người bị căng thẳng thần kinh nhất trong tất cả chủ doanh nghiệp trên thế giới. Kế tiếp là giới chủ Trung Quốc, Philippines, Botswana, Hong Kong, Singapore.

Trong khi đó, giới chủ doanh nghiệp ở các nước phương Tây lại được thảnh thơi nhất thế giới. Đứng đầu là Thụy Điển, kế đến là Mỹ.

Theo cuộc khảo sát đối với 7.000 chủ doanh nghiệp ở 30 nước và lãnh thổ của Tổ chức Khảo sát chủ doanh nghiệp quốc tế có trụ sở tại Hong Kong, giới chủ doanh nghiệp Pháp có nhiều ngày nghỉ nhất (27 ngày/năm), còn giới chủ Thái Lan nghỉ ít nhất (bốn ngày/năm).

Nhóm tác giả thực hiện khảo sát cho rằng, kinh doanh thành công là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên các chủ doanh nghiệp châu Á đang tự gây tác hại lên sức khỏe tinh thần bằng cách “lấy công ty làm nhà, nhà làm công ty” và không biết sắp xếp chuyện nghỉ ngơi và làm việc.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 2967
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..