"Ngày thứ ba đen tối" tại Pháp

23:34 04/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay thu ba den toi tai Phap
Hành khách bị kẹt tại ga xe lửa ở Paris - (Ảnh: Reuters)

Hôm qua, các hiệp hội thương mại Pháp đã tổ chức đình công nhằm phản đối các chính sách kinh tế của chính phủ trong đó có kế hoạch tư hữu hóa các công ty nhà nước, tỷ lệ thất nghiệp cao và chế độ tiền lương thấp.

Những người đình công lên kế hoạch cắt đứt giao thông, đóng cửa trường học, bệnh viện và các dịch vụ khác tại những thành phố chính ở Pháp. Ngay sau khi cuộc đình công nổ ra, hệ thống giao thông công cộng tại Paris lập tức rơi vào tình trạng khủng hoảng. Cục Hàng không dân dụng Pháp dự đoán khoảng 175 chuyến bay tại phi trường Orly bị hủy và tại phi trường chính Charles de Gaulle là 212 chuyến. Khoảng 1/2 tuyến xe điện ngầm tại Paris bị ảnh hưởng trong khi chỉ có 1/3 tuyến xe lửa hoạt động. Ngoài Paris, những thành phố khác như Marseille, Lyon, Nantes, Rennes, Rouen cũng gặp tình trạng tương tự. Theo đánh giá của giới truyền thông Pháp, hôm qua là một "ngày thứ ba đen tối" cho Thủ tướng Dominique de Villepin.

T.M
(Theo AFP, BBC)

Việt Báo
contentlength: 2491
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..