Ngày không có người nhập cư ở Los Angeles

23:43 02/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay khong co nguoi nhap cu o Los Angeles
Los Angleles trong ngày 1.5. Ảnh: Reuters
Các khu chợ bán sỉ nông sản vắng như chùa Bà Đanh. Những tiệm làm móng không người lui tới. Xe cộ qua lại thưa thớt trên đường phố ngay trong giờ cao điểm. Ở một số trường, tỷ lệ trốn học lên đến 30%. Đó là khung cảnh ở Los Angeles trong ngày 1.5.

Ở Mỹ, 1.5 không phải là ngày lễ nên lẽ ra mọi người phải đi làm bình thường. Lý do dẫn đến sự vắng vẻ khác thường kể trên ở thành phố Los Angeles phồn hoa chính là sự tẩy chay của những người nhập cư. Không đến công sở, họ đổ ra đường phố để đòi Quốc hội chỉnh sửa luật nhằm công nhận quyền công dân của khoảng 12 triệu người hiện đang sống bất hợp pháp ở Mỹ. Những người biểu tình cho rằng nước Mỹ đã chối bỏ sự đóng góp quan trọng của họ. Một thành viên của Hiệp hội nông dân thống nhất cho rằng nếu nước Mỹ quay lưng lại với người nhập cư, hậu quả rất dễ thấy: "Người Mỹ sẽ không có trái cây tươi mà ăn". Trên toàn nước Mỹ, hàng triệu người nhập cư và những người ủng hộ họ cũng đổ ra đường với khẩu hiệu "Ngày không có người nhập cư". (BBC)

Đ.N

Việt Báo
contentlength: 2569
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..