Ngày Valentine bị ngăn cản ở Ấn Độ

23:28 11/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một nhóm phụ nữ Hồi giáo ly khai tại Kashmir tuyên bố sẽ tìm mọi cách ngăn cản các đôi yêu nhau chào mừng ngày Valentine ngày Tình yêu 14/2.

Ngay Valentine bi ngan can o An Do
Thành viên nhóm Dukhtaran-e-Millat

''Chúng tôi sẽ không để cho ai vui đón Valentine vì ngày này chẳng có ý nghĩa gì, hơn nữa nó chỉ làm lây lan sự đồi bại trong giới trẻ'', Aasiya Andrabi, thủ lĩnh nhóm ly khai Dukhtaran-e-Millat (con gái của Niềm tin) vốn nổi tiếng vì sự chống đối gay gắt với những kiểu lãng mạn phương Tây.

Nhóm Dukhtaran-e-Millat ủng hộ phong trào ly khai chống đối sự lãnh đạo của New Delhi tại Kashimr, cũng tham gia vào một chiến dịch lớn nhằm xoá bỏ những hành vi suy đồi tại vùng đất có nhiều người Hồi giáo sinh sống.

Ngày Tình yêu, 14/2 hàng năm, ''đi ngược với văn hoá và những giáo lý của đạo Hồi'' Andrabi tuyên bố và được hãng tin địa phương Current News đưa. Andrabi từng bị 4 tháng tù giam vì tội quấy rối một đôi yêu nhau.

Nhóm Dukhtaran-e-Millat đã khởi động chiến dịch chống lại ngày tình yêu ở Srinagar, thủ phủ mùa hè của Kashmir hôm thứ sáu vừa qua bằng cách tấn công hơn chục cửa hàng, thu giữ và đem đôt các tấm thiệp dành cho ngày Valentine.

''Mục đích của ngày Valentine là mở đường cho cho văn hoá tây phương thâm nhập vào con tim và trí óc giới trẻ, ngăn cách chúng khỏi văn hoá truyền thống và những quy định của đạo Hồi'' Andrabi nói thêm.

Tổ chức của Andrabi từng bôi sơn đen lên một bức poster quảng cáo phim mới có hình phụ nữ khoả thân nửa người.

Cư dân Hồi giáo ở Kashmir còn khá bảo thủ song vài năm gần đây một số cặp đã công khai hẹn hò trong công viên, các quán ăn hay cửa hàng Internet.

  • Hoài Linh (Theo AFP, AP)
Việt Báo
contentlength: 3673
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..