Ngân hàng Thái Lan bác bỏ tin phong toả tài sản của ông Thaksin

10:14 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang Thai Lan bac bo tin phong toa tai san cua ong Thaksin  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Pridiyathorn Devakula đã bác bỏ tin đồn nói rằng chính quyền đã tịch thu tài sản của Thủ tướng bị phế truất Thaksin Shinawatra.

Khi được hỏi có hay không việc chính phủ lâm thời cho phong toả tài sản trị giá 73 triệu Baht của ông Thaksin và số tiền gia đình ông thu được từ vụ bán tập đoàn Shin Corp cho công ty Temasek của Singapore, ông Pridiyathorn khẳng định đó chỉ là những tin đồn sai sự thật. Ông nói: "Điều đó không đúng. Không có bất kỳ sự phong tỏa nào đối với tài sản hay tài khoản (của gia đình Thaksin)".

Thống đốc Pridiyathorn cho biết thêm rằng Chính phủ chưa cho đóng băng tài sản của gia đình ông Thaksin vì các thành viên trong gia đình Thaksin vẫn chưa bị cáo buộc vào tội danh gì.

Tuy nhiên, ông Pridiyathorn nói, ngân hàng sẽ giám sát chặt chẽ mọi hoạt động chuyển tiền ra khỏi Thái Lan. Mọi khoản giao dịch chuyển hơn 10 triệu USD một năm ra khỏi Thái Lan đều không thể được thực hiện nếu không có sự phê chuẩn của Ngân hàng Trung ương.

Lãnh đạo cuộc đảo chính, Tướng Sonthi Boonyaratglin trước đó cho biết quân đội hành động chống lại Thaksin một phần vì tình trạng tham nhũng lan tràn trong Chính phủ Thaksin.

Cũng trong ngày 20/9, Hội đồng cải cách hành chính ARC đã ra lệnh xoá bỏ ủy ban kiểm toán nhà nước Thái Lan, tuy nhiên vẫn giữ nguyên chức vụ chủ tịch ủy ban này của bà Khunying Jaruvan Maintaka, cũng như những điều khoản ghi trong bộ luật của ủy ban này.

Theo Vnmedia

VietBao.vn
contentlength: 2359
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..