Nga-Trung hội đàm cấp cao về diễn tập quân sự

15:44 11/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sẽ thăm Nga và hội đàm với Tổng thống Nga Putin quanh chủ đề cuộc diễn tập quân sự chống khủng bố mang tên ""Sứ mệnh Hoà Bình 2007"" của Tổ chức hợp tác Thượng Hải.

Ông Lưu Cổ Xương, Đại sứ Trung Quốc tại Nga cho biết, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cầm Đào sẽ đến thăm Nga trong hai ngày 16 và 17/8.

Chủ đề chính trong chuyến đi của ông Hồ Cầm Đào là các vấn đề xoay quanh cuộc diễn tập quân sự chống khủng bố mang tên ""Sứ mệnh hòa bình 2007"" của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Theo ông Lưu Cổ Xương, lãnh đạo các nước thành viên thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải sẽ họp vào ngày 17/8 để bàn về lực lượng binh sỹ tham gia vào cuộc diễn tập ở khu vực Chelyabinsk.

NgaTrung hoi dam cap cao ve dien tap quan su

Binh lính Nga tại cuộc diễn tập quân sự chống khủng bố mang tên “Sứ mệnh Hoà Bình 2007”. Ảnh: Ria Novosti.

Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan là những nước chính đóng góp binh sỹ cho cuộc diễn tập. Iran, Pakistan, Ấn Độ và Mông Cổ tham dự với tư cách quan sát viên.

Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) trước đây chưa từng tổ chức cuộc diễn tập nào bao gồm tất cả những thành viên. Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc đã có những cuộc diễn tập quân sự dưới sự bảo hộ của SCO. Một trong những cuộc diễn tập đó mang tên “Sứ mệnh Hoà Bình 2005”.

Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) được thành lập năm 2001. Ban đầu, SCO chỉ tập trung vào việc chống lại những phần tử khủng bố theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và những mối nguy hiểm khác đe doạ đến an ninh khu vực Trung Á.

Sau này Tổ chức SCO mở rộng hợp tác giữa các thành viên sang cả những lĩnh vực khác như cứu trợ thiên tai và hợp tác thương mại.

Hoàng Ngân (Theo Ria Novosti)

Việt Báo
contentlength: 3888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..