Nga yêu cầu "hủy diệt" nhóm khủng bố vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria

16:59 06/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong 24 giờ qua, các nhóm vũ trang bất hợp pháp tiếp tục xung đột vũ trang tại vùng phi chiến sự ở Idlib. Hành động này đã vi phạm vào lệnh ngừng bắn ở Syria khiến Nga "nóng mắt".

Trước đó, các tổ chức vũ trang này liên tiếp thực hiện những cuộc công kích gây tổn thất về cơ sở vật chất và khiến người dân trong khu vực phải sơ tán đến địa điểm an toàn.

Trả lời ngắn gọn với báo giới, Thiếu tướng Tsygankov - người đứng đầu trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết: "Mặc dù lệnh ngừng bắn đã được thực thi và vẫn còn hiệu lực, thế nhưng, các nhóm vũ trang bất hợp pháp vẫn càn quét nhiều khu vực dân cư ở Latakia, thậm chí cả thành phố Aleppo trong ngày hôm qua".

Nga yeu cau "huy diet" nhom khung bo vi pham lenh ngung ban o Syria

Nga quyết không khoan nhượng các nhóm khủng bố ở Syria.

Ông Tsygankov cho biết thêm, các cơ quan y tế của Nga đã phải cứu trợ gần 100 cư dân Syria, trong số đó có tới 46 trẻ em.

Ông cũng nhấn mạnh trước đó về việc đề nghị các tổ chức vũ trang phải tôn trọng thỏa thuận được thông qua tại Syria và hạn chế tối đa xung đột  ở vùng có nhiều dân cư sinh sống.

Hôm thứ Ba tuần trước (31/7), ông Lavrentyev, Đặc phái viên của Tổng thống Nga khẳng định sẽ hỗ trợ Syria loại bỏ nhóm thánh chiến Mặt trận al-Nusra khỏi vùng phi quân sự Idlib.

Phái đoàn các nước bảo lãnh ngừng bắn Syria - Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran - cũng như Chính phủ Syria, phe đối lập Syria và Liên Hợp Quốc đã tổ chức vòng đàm phán thứ 10 về vấn đề Syria diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba tuần trước ở Sochi.

Diệc Nhu

VietBao.vn
contentlength: 2427
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..