Nga vận chuyển tổ hợp tên lửa S-400 đầu tiên cho Trung Quốc

20:38 03/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Hai tàu vận tải của Nga đã vận chuyển các bộ phận đầu tiên của tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S400 Triumf cho Trung Quốc.

Nga van chuyen to hop ten lua S-400 dau tien cho Trung Quoc

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga

“Hai tàu vận tải xuất phát từ cảng Ust-Lug thuộc vùng Leningrad của Nga đã vận chuyển các bộ phận đầu tiên của tổ hợp S-400 cho Trung Quốc theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng. Các bộ phận này bao gồm một trạm chỉ huy, các đài radar, ống phóng, bộ phận cung cấp điện và một số thiết bị khác”, hãng tin TASS dẫn nguồn tin quân sự-ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, một tàu vận tải khác của Nga trên đường vận chuyển số bộ phận còn lại của tổ hợp S-400 đã phải quay về do gặp bão khi đi qua eo biển Anh khiến một số linh kiện bị hư hỏng.

Nguồn tin trên cho biết, các thiết bị còn thiếu trong tổ hợp S-400 này dự kiến sẽ được Nga bàn giao cho Trung Quốc vào mùa hè năm nay.

Hồi tháng 11-2014, Nga đã ký hợp đồng bán S-400 cho Trung Quốc. Như vậy, với việc vận chuyển lần này, Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên nhận được hệ thống tên lửa tối tân S-400.

S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, có khả năng tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 400km và độ cao lên tới 30km.

VietBao.vn
contentlength: 2088
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..