Nga và Hàn Quốc viện trợ nhân đạo giúp CHDCND Triều Tiên

08:29 29/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga va Han Quoc vien tro nhan dao giup CHDCND Trieu Tien 

Chuyến tàu chở hàng chục côngtennơ hàng cứu trợ rời khởi cảng In-che-ôn, phía Tây Hàn Quốcngày 28-4 để chuyển tới Nam-pô

Ngày 28-4, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định viện trợ bổ sung cho CHDCND Triều Tiên số lương thực và vật liệu trị giá 25 tỉ uôn (khoảng 21,5 triệu USD) để khắc phục hậu quả vụ nổ tàu tại ga Ri-ông Chơn.

Hãng tin ITAR-TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga I-u-ri Bra-giơ-ni-cốp cho biết nước này đã hoàn thành giai đoạn đầu trong chương trình viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên khắc phục hậu quả tai nạn đường sắt thảm khốc tại nhà ga Ri-ông Chơn ngày 22-4, làm 160 người thiệt mạng hơn 1.300 người bị thương.

Trong giai đoạn này, Nga đã giúp CHDCND Triều Tiên 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên trị giá 500.000 USD gồm 15 tấn thuốc chữa bỏng, 85 lều bạt cỡ lớn, 54 nghìn bộ truyền máu sử dụng một lần và 1.000 chiếc chăn. Trong giai đoạn 2 của chương trình, Nga sẽ chuyển vật liệu xây dựng bằng đường sắt từ thành phố Kha-ba-rốp-xcơ ở vùng Viễn Đông của nước này tới giúp CHDCND Triều Tiên xây dựng lại các ngôi nhà và công trình bị phá hủy trong vụ tai nạn nói trên.

HNM
VietBao.vn
contentlength: 1967
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..