Nga ủng hộ áp đặt thời hạn chót cho Iran

17:37 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga ung ho ap dat thoi han chot cho Iran

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

(HNMĐT)- Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay 20/7 khẳng định Nga sẵn sàng ủng hộ một nghị quyết của LHQ áp đặt thời hạn chót cho Iran để trả lời về sáng kiến cả gói đối với chương trình hạt nhân của nước này.

Tuy nhiên ông Lavrov không cho biết Nga có ủng hộ việc áp dụng lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran nếu như nước này không tuân thủ hay không. Đây là vấn đề đã chia rẽ HĐBA trong thời gian qua. Mặc dù vậy theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, Nga sẵn sàng thảo luận về vấn đề này tại HĐBA.

Tehran đã không phản ứng đối với đề xuất hỗ trợ thương mại và kỹ thuật hạt nhân do Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc đưa ra đối với Iran vào tháng trước để đổi lại việc Tehran cho ngừng chương trình làm giàu uranium.

"Rất nhiều thời gian đã trôi qua, nhiều hơn rất nhiều so với những gì Tổng thống Iran cam kết với Tổng thống Vladimir Putin về việc sẽ đưa ra câu trả lời", ông Lavrov trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ Kommersant.

 

"Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ một nghị quyết theo đó sẽ củng cố yêu cầu của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) liên quan đến việc Iran phải trả lời sau một thời gian nhất định", ông Lavrov nói thêm.

Nga là một trong 5 thành viên thường trực có quyền phủ quyết tại HĐBA. 5 cường quốc này cùng Đức đã bắt đầu thảo luận về một nghị quyết yêu cầu Iran ngừng các hoạt động làm giàu uranium vào tuần này.

 

Minh Nhật

(Theo Reuters) 

VietBao.vn
contentlength: 2502
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..