Nga tiếp tục bán tháo trái phiếu chính phủ Mỹ

08:50 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Theo Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov, nước này sẽ tiếp tục bán tháo trái phiếu chính phủ Mỹ như một biện pháp phản ứng với lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào Moscow, tuy nhiên không có ý định cấm các công ty Mỹ hoạt động ở Nga.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình vào hôm 12-8, Bộ trưởng Siluanov cho biết, lệnh trừng phạt của Mỹ tạo ra sự khó khăn nhưng không thể giết chết nền kinh tế Nga.

“Chúng tôi đã hạ đến mức thấp nhất và sẽ tiếp tục giảm sự đầu tư của mình vào nền kinh tế hay trái phiếu chính phủ Mỹ”, ông Siluanov cho hay, đồng thời tiết lộ Moscow không loại trừng khả năng sử dụng thanh toán các giao dịch nước ngoài bằng đồng rúp hoặc euro thay vì ưu tiên USD như trước.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Nga đã bán tháo 80% số lượng trái phiếu chính phủ Mỹ nước này đang nắm giữ và tăng cường dự trữ vàng giữa thời điểm căng thẳng giữa Moscow và Washington liên tục leo thang.

Nga tiep tuc ban thao trai phieu chinh phu My

Bộ trưởng Siluanov tiết lộ Nga sẽ tiếp tục bán trái phiếu Mỹ 

Tuy nhiên, theo ông Siluanov, Nga không có ý định hạn chế hay đóng cửa các công ty Mỹ đang hoạt động trên nước này, đồng thời cũng sẽ không cấm sử dụng đồng USD. Tuyên bố này ám chỉ đến lời kêu gọi của một số nhà lập pháp Nga về việc tước giấy phép của những công ty Mỹ hoạt động tại Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014

Vào hôm 10-8, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng cảnh báo Mỹ về việc giới hạn hoạt động của các ngân hàng thương mại Nga sẽ là "tuyên bố về chiến tranh kinh tế" và dẫn đến những biện pháp đáp trả.

VietBao.vn
contentlength: 2462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..